guideubon

 

เช่ารถตู้พาเที่ยว ทริป 1 วัน น้ำตกแสงจันทร์ (ลงรู) ผาแต้ม​ โขงเจียม วัดภูพร้าว

เข้าหน้าฝนแล้ว เปิดทริปต้อนรับความชุ่มฉ่ำ เช่ารถตู้พร้อมคนขับพาเที่ยว 1 วัน ไปน้ำตกแสงจันทร์(ลงรู) ผาแต้ม​ แม่น้ำสองสี​ วัดถ้ำคูหาสวรรค์​ และปิดท้ายวัดภูพร้าว ด้วยรถตู้แบบ​ VIP. 8 ที่นั่ง​ ราคาเหมา เพียงวันละ​ 3,000 บาท (รวมน้ำมัน) สนใจติดต่อ​ อดุลย์​ 081-7304772

รถตู้อุบล-อดุลย์-01.jpg

น้ำตกแสงจันทร์ มีชื่ออีกชื่อหนึ่งว่า "น้ำตกลงรู " ซึ่งเรียกตามลักษณะของสายน้ำที่ตกผ่านลงรูหิน ส่วนที่มาของชื่อน้ำตกแสงจันทร์นั้น เรียกตามสายธารน้ำตก ที่โปรยละอองผ่านช่องหินลงมาเป็นสีขาวนวลคล้ายแสงจันทร์โดยเฉพาะในวันเพ็ญ ที่แสงจันทร์จะสาดส่องมาตรงรูหินพอดี พร้อมกับละอองของธารน้ำตกที่โปรย ดูเป็นประกายสีนวลสวยงามมาก ซึ่งทั้งหมดนี้คือที่มาของชื่อและเสน่ห์ของน้ำตกแห่งนี้ ที่ยังคงเก็บความงามสงบประสานอย่างกลมเกลือนของธรรมชาติไว้ให้เป็นที่ประทับใจ 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ชม เสาเฉลียง อยู่ก่อนถึงผาแต้มประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นเสาหินธรรมชาติที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำและลม นับล้านปี มีลักษณะคล้ายดอกเห็ดเรียงรายกันอยู่มากมาย ซึ่งหินดังกล่าวจะปรากฏเห็นซากเปลือกหอย กรวด ทราย อยู่ในเนื้อหิน ซึ่งนักธรณีวิทยาสันนิษฐานว่า เมื่อประมาณล้านกว่าปีมาแล้ว บริเวณนี้คงจะเป็นทะเลมาก่อน ชาวบ้านบริเวณนี้เรียกเสาหินที่คล้ายดอกเห็ด นี้ว่า “เสาเฉลียง” ซึ่งแผลงมาจากคำว่า “สะเลียง” ที่หมายถึง “เสาหิน” จากนั้นชม ภาพเขียนสีก่อนประวัติศาสตร์ โดยฝีมือมนุษย์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ 3,000-4,000 ปี เมื่อดูจากแม่น้ำโขง จะเห็นเป็นหน้าผาสูงที่สวยงามตามธรรมชาติ ในบริเวณที่เป็นหน้าผา จะปรากฏภาพเขียนสีโบราณเรียงรายตามความยาวของหน้าผาติดต่อกันยาวประมาณ 180 เมตร มีไม่ต่ำกว่า 300 ภาพซึ่งเป็นจำนวนภาพเขียนสีโบราณ ที่มากที่สุดเท่าที่เคยค้นพบในประเทศไทย และต่างประเทศ 

แม่น้ำสองสี  เป็นปรากฏการของแม่น้ำสองสายที่ไหลมาบรรจบกัน คือ แม่น้ำมูลที่ไหลลงสู่แม่น้ำโขง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน หน้าน้ำหลาก จะเห็นแม่น้ำทั้งสองสายที่ไหลมาบรรจบกันเป็นสองสีอยู่คนฝากฝั่งอย่างชัดเจน ผู้คนพากันเรียกว่า “โขงสีปูน มูลสีคราม” นอกจากชมความอัศจรรย์ของแม่น้ำสองสีแล้ว ยังสามารถล่องเรือไปตามลำน้ำมูล และลำน้ำโขง เพื่อชมทัศนียภาพ ของธรรมชาติ และผู้คนที่ใช้ชีวิตอยู่ริมสองแม่น้ำทั้งสองฝากฝั่งได้อีกด้วย

รถตู้อุบล-อดุลย์-วัดถ้ำคูหาสวรรค์-01.jpg

วัดถ้ำคูหาสวรรค์ ก่อตั้งโดย "หลวงปู่คำคนิง จุลมณี" ใช้เป็นที่ปฏิบัติธรรมจำพรรษา ปัจจุบันท่านได้มรณภาพแล้วแต่ร่างกายไม่เน่าเปื่อย บรรดาลูกศิษย์จึงได้เก็บร่างของท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อบูชา บริเวณที่ตั้งของวัดอยู่บนที่สูงริมฝั่งแม่น้ำโขง ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำโขงและแม่น้ำมูลไหลรวมกันกลายเป็นแม่น้ำสองสีได้

รถตู้อุบล-อดุลย์-วัดภูพร้าว-01.jpg

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว หรือนิยมเรียกสั้นๆ ว่าวัดภูพร้าว เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 18.00-19.30 น. 

รถตู้อุบล-อดุลย์-02.jpg
สนใจติดต่อ​ อดุลย์​ 081-7304772