guideubon

 

เช่ารถตู้อุบล พาเที่ยว สปป.ลาว โปรแกรมแกรนด์ลาวใต้ 3 วัน 2 คืน

แกรนด์ลาวใต้-จำปาสัก-รถตู้อุบล-01.jpg

อยากเที่ยวลาวใต้ เดือนไหนสวยสุด แบบนี้ถามไกด์อุบลก็ตอบยากครับ เพราะธรรมชาติมีความสวยงามตามฤดูกาล แต่ก็มีข้อสังเกตุ ถ้าอยากเที่ยวน้ำตกแบบอลังการ ก็ต้องเที่ยวหน้าฝนครับ ตาดฟาน ตาดเยือง ยิ่งใหญ่จริงๆ แต่ข้อเสียคือ คอนพะเพ็งน้ำจะขุ่นแดง  กลับกัน... ถ้าเที่ยวหน้าหนาว หน้าร้อนแบบนี้ น้ำตกที่ว่า น้ำก็ยังมี ไม่ถึงกับว้าววว  แต่คอนพะเพ็งกำลังสวย น้ำโขงใส ฟองขาวนวล หาชมได้ยากครับ แบบทริปล่าสุดของรถตู้ พี่สมบูรณ์ ที่พาไปเที่ยวแบบเน้นๆ ไฮไลท์ที่เที่ยวดังๆ ของลาวใต้เลย

แกรนด์ลาวใต้-จำปาสัก-รถตู้อุบล-02.jpg

วันแรก หลังจากรับที่สนามบินอุบลฯ พากินข้าวเช้าแล้ว ก็พาผ่านด่านชายแดนช่องเม็ก เข้าสู่ สปป.ลาวใต้ แขวงจำปาสัก เมืองปากเซ ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ประยะทางจากด่านชายแดนประมาณ 45 กม. ข้ามสะพานข้ามแม่น้ำโขง "สะพานมิตรภาพ ลาว-ญี่ปุ่น" ความยาวสะพาน 1,380 เมตร

แกรนด์ลาวใต้-จำปาสัก-รถตู้อุบล-ปราสามหินวัดพู-01.jpg

ทานข้าวเที่ยงมื้อแรกใน สปป.ลาว เที่ยวตลาดดาวเรือง ตลาดใหญ่ของเมืองปากเซ แล้วไปชมปราสาทหินวัดพู ตั้งอยู่เชิงเขาศิวลึงค์ เป็นศิลปะแบบนครวัด อายุประมาณเกือบพันปี องค์การยูเนสโกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมของประเทศลาว แวะชมความงามของน้ำตกตาดฟาน สายน้ำคู่ขนานไหลจากหน้าผา ท่ามกลางขุนเขาที่ระดับความสูงกว่า 150 เมตร ในบรรยากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีของเมืองปากซอง

แกรนด์ลาวใต้-จำปาสัก-รถตู้อุบล-03.jpg

วันที่สองของการเดินทาง รถตู่พาเที่ยว จะพาไปนั่งเรือหางยาว ชมมหานทีสี่พันดอน สู่เกาะบ้านคอน เปลี่ยนไปนั่งรถท้องถิ่นสู่น้ำตกหลี่ผี ก่อนจะเดินทางกลับมาทานข้าวเที่ยงที่บ้านขี้นาค

แกรนด์ลาวใต้-จำปาสัก-รถตู้อุบล-คอนพะเพ็ง-01.jpg

ภาคบ่ายพาชม น้ำตกคอนพะะเพ็ง น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ สายน้ำที่ทิ้งตัวลงลำน้ำโขงที่ต่างระดับ เกิดเสียงกระหึ่มกึกก้องไปทั่ว มีความงดงามจนได้รับสมญานามว่า "ไนแองการาแห่งเอเชีย" 

วันที่สาม ก่อนเดินทางกลับ รถตู้พาเที่ยวน้ำตกตาดเยือง สถานที่ถ่ายทำโฆษณากาแฟดาว "เอิ้นดาวกะได้" และสิวสิควีดีโอเพลง คำตอบที่ใช่ ของวง 25hours

ทานข้าวเที่ยงที่น้ำตกตาดผาส้วม อุทยานบาเจียง เยี้ยมชมหมู่บ้านชนเผ่าพื้นเมืองของลาวใต้  แวะดิวตี้ฟรี ซื้อของฝากก่อนผ่านด่านเข้าสู่เมืองอุบล

อยากเที่ยวแบบนี้ สอบถามรายละเอียดกับพี่สมบูรณ์ รถตู้เมืองอุบล โทร. 082-8647779 นะครับ

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511