guideubon

 

อุบลฯ เตรียมจัดงานประจำปี ต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 30 ธค.64-8 ม.ค.65

งานประจำปี2565-อุบล-02.jpg

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานประชุมหารือการจัดงานประจำปี จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2565 ที่ ห้องประชุมปทุมวรราช ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม การจัดประชุมในครั้งนี้

วิรุจ-วิชัยบุญ-04.jpg

มีการหารือเกี่ยวกับการจัดงานประจำปี 2565 ขึ้น ณ ลานขัวญเมือง (ศาลากลางจังหวัดอุบลฯ หลังเดิม) เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจในตัวเมืองอุบลราชธานี ให้เงินหมุนเวียนไปสู่ชาวบ้านและเกษตกร เชิญชวนให้สวมใส่ผ้าไทยเที่ยวในวันงานประจำปี ที่จะเกิดขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 30 ธ.ค.64 ถึงวันเสาร์ที่ 8 ม.ค.64 โดยงานจะจัดขึ้น 10 วัน 10 คืน และยังคงกิจกรรม “รวมน้ำใจให้กาชาดจังหวัดอุบลราชธานี” ในวันที่ 24 ธันวาคม 2564

มีการจัดภายใต้มาตรการกรมควบโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จะมีจุดคัดกรองก่อนเข้างานตลอดเวลา มีให้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ผู้มาร่วมงานจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะที่อยู่ในงาน ส่วนร้านค้าจะต้องได้รับวัคซีนครบทุกคน และบริเวณหน้าร้านต้องติดป้าย “ร้านนี้ทุกคนได้รับวัคซีนโควิด-19แล้ว”

การจัดกิจกรรมคอนเสิร์ต ผู้ที่เป็นนักแสดง จะต้องมีการตรวจโควิด โดยวิธี RT-PCR ก่อนเข้าพื้นที่ล่วงหน้าไม่เกิน 72 ชั่วโมง มีผลตรวจเป็นลบ และจะต้องมีเอกสารรับรอง หรือตรวจ ATK ก่อนเข้าพื้นที่ล่วงหน้าไม่เกิน 48 ชั่วโมง หรือได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ชนิด AstraZeneca หรือวัคซีน mRNA จำนวน 1 เข็ม มาไม่น้อยกว่า 14 วัน หรือวัคซีนชนิดอื่นที่ครบโดส และจะต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีน การจัดการแสดงในครั้งนี้ นักแสดงจะต้องอยู่บนเวทีเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ลงจากเวที และงดการสัมผัสมือ การกระทำอื่นๆ ที่จะเป้นการสัมผัสผู้ร่วมงาน กรณีที่จะมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้นักแสดง จะต้องมอบในจุดหรือภาชนะที่กำหนด เพื่อเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคโควิด-19

นอกจากนั้น เพื่อรองรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 มกราคม 2565 ซึ่งจังหวัดอุบลเป็นจังหวัดนำร่อง ชาวต่างประเทศสามารถมาท่องเที่ยวที่อุบลฯ ได้เพื่อที่จะมารับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีพิธีทำบุญตักบาตรในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2565 นักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสมหัศจรรย์ธรรมชาติรับแสงแรกแห่งสยาม ชมทะเลหมอกหยอกตะวัน ณ ผาชะนะได เสาเฉลียง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ทุ่งดอกหญ้าตามรอยเสด็จฯ ที่น้ำตกสร้อยสวรรค์ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม รวมทั้งท่องเที่ยวสามพันโบก ท่องธรรมชาติใจกลางแม่น้ำโขง แม่น้ำนานาชาติที่ อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี

ท่องเที่ยวและร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ที่จังหวัดอุบลราชธานีได้อย่างครบวงจรและมั่นใจ รวมทั้งท่องเที่ยวเมืองธรรมะเมืองที่มีหลวงปู่มั่นภูริทัตโต บุคคลสำคัญของโลก สาขาสันติภาพ ซึ่งมีวัดที่ท่านจำพรรษาจำนวนมากในตัวเมืองจังหวัดอุบลราชธานี รวมทั้งวัดที่บ้านเกิดวัดภูหล่น วัดศรีบุญเรือง ตำบลสงยาง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งสามารถมาท่องเที่ยวจังหวัดอุบลได้ โดยทางบกและทางอากาศ ที่พักพร้อม

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511