guideubon

 

ละครเวที โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เดอะ มิวสิคัล 5-7 พ.ย.60

UBU-Beauty-and-the-Beast-01.jpg

หลักสูตรภาษาอังกฤษและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ขอเชิญชมละครเวทีภาษาอังกฤษบรรยายไทย เรื่อง UBU's Beauty and the Beast the Musical (โฉมงามกับเจ้าชายอสูร เดอะ มิวสิคัล) ทำการแสดงวันที่ 5,6 และ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560 นี้ เปิดแสดงวันละ 2 รอบ (รอบ 14:00 น. และ รอบ 18:00 น.) ณ โรงละครศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (วัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาเท่านั้น)

จากเทพนิยายในการ์ตูนสุดคลาสสิค เป็นเรื่องเล่าบนแผ่นฟิล์ม และวันนี้ "โฉมงามกับเจ้าชายอสูร" กลับมาพบกับชาวอุบลราชธานี ในรูปแบบละครเพลงภาษาอังกฤษ พร้อมคำบรรยายภาษาไทย กำกับการแสดงโดย อ. ทรงพล อินทเศียร

ละครเพลงเล่าถึง เรื่องราวของเดอะบีสต์ เจ้าชายอสูรผู้ถูกสาปให้มีรูปร่างอัปลักษณ์น่ากลัว และเก็บตัวอยู่ในปราสาทกับเหล่าคนรับใช้สุดป่วน เจ้าชายจะพ้นคำสาป ต่อเมื่อพบคนรักจริง ก่อนกลีบกุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงไป ส่วนโฉมงาม เบลล์สาวชาวบ้านผู้รักครอบครัวยิ่งกว่าอื่นใด รักการอ่าน และปรารถนา

ชีวิตที่แตกต่าง เจ้าชายอสูรจะพบรักกับเบลล์ได้อย่างไร จะทันก่อนที่กลีบกุหลาบกลีบสุดท้ายจะร่วงหล่นหรือไม่ ใครจะเป็นผู้ขัดขวาง และสุดท้ายคำสาปจะสิ้นไป หรือเจ้าชายจะต้องเป็นอสูรไปตลอดกาล ละครบอกเล่าเรื่องราวความงามภายในใจ ความกล้าหาญที่จะแตกต่าง อสูรร้ายที่ซ่อนในใจเราทุกคน และความรักเมตตาเท่านั้นที่จะปลดปล่อยได้ เจ้าชายจะได้รับรักนั้นอย่างไร พบคำตอบได้ที่ UBU's Beauty & the Beast the Musical โรงละครคณะศิลปศาสตร์ ม. อุบลราชธานี

ทรงพล-อินทเศียร-01.jpg

อ. ทรงพล อินทเศียร อาจารย์สาขาภาษาและวรรณคดีตะวันตก มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ในฐานะผู้กำกับการแสดง กล่าวว่า เลือกเรื่องนี้เพราะ เป็นภาพยนตร์การ์ตูนของดิสนีย์ที่ประทับใจที่สุด  ด้วยเนื้่อเรื่องที่งดงาม ลึกซึ้ง มีคติสอนใจที่ทุกวัยเข้าใจ และนำไปปรับใช้กับตัวเองได้ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เรื่องนี้ถูกทำเป็นเวอร์ชั่นที่ใช้คนแสดง ก็สร้างความประทับใจได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง

UBU-Beauty-and-the-Beast-03.jpg

สำหรับเวอร์ชั่นละครเพลง ได้มีการผลิตมาแล้วหลายปี โดยโปรดักชั่นระดับโลก และได้จัดแสดงในประเทศไทยด้วยเมื่อปลายปีที่แล้ว จึงคิดว่า หากนำมาจัดแสดงน่าจะเป็นความท้าทาย แต่ก็จะเป็นอีกเรื่องที่จะสร้างความประทับใจอย่างยิ่งให้กับผู้มาชม เพียงแค่คิดว่า เจ้าชายอสูร จะหน้าตาเป็นอย่างไร บรรดาคนรับใช้ในบ้านที่ต้องคำสาปกลายเป็นสิ่งของต่างๆ จะน่าตื่นตื่นใจแค่ไหน ก็น่าจะทำให้ผู้ชมอยากมาชมละครแล้ว และรับประกันด้วยผลงานเรื่องที่ผ่านๆมา ไม่ว่าจะเป็น UBU's the Little Mermaid the Musical หรือ UBU's Aladdin the Musical ว่าผู้ชมจะต้องประทับใจแน่นอน

ญาณิศา-ราชมณี-01.jpg

นางสาวญาณิศา ราชมณี นักศึกษาคณะเภสัชศาสตร์ ม.อุบล ผู้แสดงเป็น "เบลล์" กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับเลือกให้แสดงบทนำในเรื่องนี้ เพราะเบลล์เป็นตัวละครเอกที่แตกต่างจากเจ้าหญิงผู้อ่อนแอ เธอเฉลียวฉลาด กล้าหาญ และรักครอบครัวยิ่งกว่าสิ่งใด บทในเรื่องนี้ นอกจากการร้องเพลงซึ่งเป็นสิ่งที่อายรักที่สุด การแสดง การตีความบทเป็นส่วนที่ท้าทายมาก เพราะการตกหลุมรักเจ้าชายอสูรไม่ใช่ความฝันของผู้หญิงทุกคนเเน่ๆ แต่เมื่อมองความจริงที่ว่า ความงามของหัวใจภายในคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เราจะพบว่าเจ้าชายอสูรมีความงามซ่อนอยู่ และความรักที่งดงามนี้ เป็นสิ่งที่เราทุกคนต้องการ อย่าลืมมาเรียนรู้ความรักที่แท้จริง กับละครเพลงของเรานะคะ

ธัญภูมิ-ภูงามทอง-01.jpg

The Beast (อสูร) แสดงโดย นายธัญภูมิ ภูงามทอง ศิษย์เก่าหลักสูตรภาษาอังกฤษและการสื่อสาร คณะศิลปศาสตร์ ม.อุบล กล่าวว่า ความรู้สึกของผมทีไ่ด้เล่นเรื่องนี้ รู้สึกเป็นเกียรติมากครับทีไ่ด้แสดงเพราะว่า เป็นการ์ตูน/ภาพยนตร์ที่โด่งดังมาก และผมก็ชื่นชอบมากๆ แล้วก็เลยตัดสินใจมาแคส ซึ่งความท้าทายของการเป็นตัวละครนี้อยู่ที่การใช้อารมณ์ น้ำเสียง จะทำยังไงให้สารที่เราจะส่งไปให้คนดูสมบูรณ์ที่สุด ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทอย่างยิ่ง ในส่วนของละครเวทีนั้น เราเป็นละครเพลง (musical) เพลงไพเราะทุกเพลงครับ ฉาก แสง สี เสียง ชุด อลังการแน่นอน รับรองว่าท่านที่มาชมละครเวทีเรื่องนี้แล้วจะไม่ผิดหวังครับ

UBU-Beauty-and-the-Beast-04.jpg

ราคาบัตร - บัตรที่นั่งธรรมดา 80 บาท - บัตรที่นั่ง VIP 150 บาท โดยท่านสามารถติดต่อจองบัตรผ่านช่องทางต่อไปนี้

1. จองบัตรผ่านทางกล่องข้อความ UBU's Beauty and the Beast the Musical

2. จองบัตรผ่านทางโทรศัพท์ โทร. 084-7991893 (เน็ต), 082-3782863 (มะปราง) หรือ 091-0607619 (ใบตอง)

โดยท่านสามารถตรวจสอบผังที่นั่ง วันที่ และ รอบการแสดงได้ที่ (https://goo.gl/9XVcnN) หรือสอบถามผ่านทีมงานได้โดยตรงทางกล่องข้อความ หรือ เบอร์โทรศัพท์ข้างต้น หลังจากได้รับการยืนยันที่นั่งจากทีมงานแล้ว ท่านสามารถนัดตัวแทนจำหน่ายบัตรเพื่อชำระเงินและ รับบัตรได้โดยตรง หรือ ท่านสามารถชำระเงินผ่านธนาคารได้ทางช่องทางต่อไปนี้ค่ะ

UBU-Beauty-and-the-Beast-02.jpg

ธนาคารไทยพาณิชย์ (ออมทรัพย์) เลขที่ 8692266492 ชื่อ น.ส.ปรมาภรณ์ อินตะนัย และ/หรือ นายพชร ไชยราช “ ****เมื่อท่านทำการชำระเงินเรียบร้อยแล้วกรุณาเก็บใบเสร็จเพื่อ เป็นหลักฐานในการยืนยันการชำระเงินเพื่อรับบัตรโดย การนัดรับกับตัวแทน หรือรับได้ที่หน้างาน

ช่วงระยะเวลาการจองบัตรของท่าน เราให้สิทธิ์ทุกท่านจับจองบัตรเอาไว้ก่อนได้ ไม่เกิน 3 วันนับจากวันที่เริ่มจองบัตรค่ะ หากเกิน3 วันหลังจากวันที่จองบัตร ทางเราขออนุญาตตัดสิทธิ์ของท่าน เพื่อที่จะให้สิทธิ์แก่ท่านอื่นๆ ที่ต้องการที่จะจับจองที่นั่งต่อไป