guideubon

 

นิทรรศการศิลปกรรม “รักของครอบครัว” ผลงานเดี่ยวของศิลปินอำนาจเจริญ

สุวรรณี-สารคณา-รักของครอบครัว-01.jpg

มูลนิธิอีสานอาระยะ ขอเชิญชมนิทรรศการศิลปกรรม “รักของครอบครัว” โดย สุวรรณี สารคณา ศิลปินหญิงชาวอีสาน ผู้สร้างผลงานศิลปะอย่างต่อเนื่องมาให้เผยแพร่สู่สาธารณะชน เพื่อให้ได้รับรู้ชื่นชมผลงานและศักยภาพทางศิลปกรรมของคนอีสาน ให้จังหวัดอุบลราชธานีเป็นราชธานีแห่งศิลปะอย่างแท้จริง กำหนดจัดแสดงงาน ระหว่างวันที่ 12-18 พฤษภาคม 2561 ณ บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ้นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

สุวรรณี-สารคณา-รักของครอบครัว-02.jpg

สำหรับศิลปิน สุวรรณี สารคณา เป็นชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สาขาวิจิตรศิลป์ เมื่อปี พ.ศ.2534 สอบเข้าเรียนที่มหาวิทยาศิลปากร ความมุ่งมั่นที่จะเป็นศิลปินที่ประสบความสำเร็จทำให้เราได้เห็นผลงานของเธอร่วมแสดงในนิทรรศการต่างๆ ทั้งการแสดงกลุ่มและเดี่ยว งานสร้างสรรค์หลายๆ ชุด มีการพัฒนาต่อเนื่อง ได้รับการชื่นชมจากเพื่อนๆ ครูอาจารย์ ผู้คนทั่วไปที่สนใจศิลปะ และนักสะสมศิลปะ โดยเฉพาะผลงานที่สะท้อนความรักของคนในครอบครัว แม่ลูก หรือพี่น้อง

สุวรรณี-สารคณา-รักของครอบครัว-03.jpg

นอกจากนี้ สุวรรณีได้มีการส่งภาพเข้าประกวดต่างๆ จนได้รับรางวัลหลายรางวัล เช่น รางวัลยอดเยี่ยมในการประกวดศิลปกรรมฟิลลิปมอริส รางวัลสนับสนุนของธนาคารกรุงไทยในการประกวดศิลปกรรมแห่งชาติ รางวัลยอดเยี่ยมในการประกวดศิลปกรรมพานาโซนิค รางวัลยอดเยี่ยมในการประกวดศิลปกรรมยูโอบีเพ้นติ้งออฟเดอะเยีย ทั้งในเมืองไทยและระดับภูมิภาค อีกทั้งได้รับทุนสนับสนุนต่างๆอยู่เสมอ เช่น ทุนเรียนดี ทุนดูงานในต่างประเทศ เอเชีย ยุโรปและอเมริกา และทุนศิลป์ พีระศรี ครั้งที่ 13 โดยครั้งล่าสุดในต้นปีนี้สุวรรณีก็ได้รับเชิญให้ร่วมแสดงงานที่ อาร์ตสเตทสิงคโปร์อีกด้วย

สุวรรณี-สารคณา-รักของครอบครัว-04.jpg

ผลงานจิตรกรรมของสุวรรณี มีความโดดเด่นในการถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตคนชนบทอีสานบ้านเกิดของเธอเอง การได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องใกล้ตัว แล้วถ่ายทอดอย่างตรงไปตรงมา ทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มใจ สะเทือนใจในคราวเดียวกัน ด้วยรูปทรงของสมาชิกคนในครอบครัว หรือพ่อแม่ลูกนอนโอบกอดกันบนเสื่อ ประกอบกับผ้าห่มลายทอมือที่ห่มอย่างกระจัดกระจายหากแต่มีชีวิตชีวายิ่งนัก

สุวรรณี-สารคณา-รักของครอบครัว-05.jpg

กำหนดการพิธีเปิดนิทรรศการศิลปกรรม “รักของครอบครัว”
วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคม 2561 ณ ศุนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

เวลา 16.00 น. - ลงทะเบียน แขกผู้มีเกียรติ
-ชมการวาดภาพประกอบดนตรี โดย ศิลปินสุวรรณี สารคณา

17.40 น. -ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่ากล่าวต้อนรับท่านประธานและแขกผู้มี เกียรติ อีกทั้ง กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม

17.45 น. -นายอำนวย วรพงศธร ประธานมูลนิธิอีสานอาระยะกล่าวแนะนำศิลปิน
17.50 น. -ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี ศิลปินแห่งชาติสาขาจิตรกรรมกล่าวแสดงความยินดี

17.55 น. -นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี กล่าวแสดงความยินดี

18.00 น. -นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีกล่าวแสดงความยินดีและเปิดงาน

-ศิลปินมอบของที่ระลึกให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด นายธวัชชัย พันธ์นิกุล(ผู้อำนวยการอาชีวะศึกษาอุบลราชธานี) ศาสตราจารย์วิโชค มุกดามณี(ศิลปินแห่งชาติ) พิพัฒน์ ตันติศรีเจริญ(ผู้จัดการทั่วไปห้างสรรพสินค้าเซนทรัลพลาซ่า) คุณณภพ ลายวิเศษกุล (ประธานบริหารโรงแรมลายทอง) อาจารย์โชคชัย ตักโพธิ์ อาจารย์จุฑา ขำเปรมศรี และอาจารย์อำนวย วรพงศธร

18.30 น. -ประธานในพิธี ศิลปินรับเชิญ แขกผู้มีเกียรติและศิลปินถ่ายภาพร่วมกัน พร้อมตัดริบบิ้น เปิดงาน
-ศิลปินนำชมผลงาน และแขกผู้มีเกียรติชมภาพตามอัธยาศัย

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511