guideubon

 

สถาบันพลังจิตตานุภาพ อุบลฯ เปิดหลักสูตร ครูสมาธิ ไฮเทค รุ่นที่ 40

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-01.jpg

สถาบันพลังจิตตานุภาพ เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าเรียนหลักสูตร ครูสมาธิ ไฮเทค รุ่นที่ 40 แล้ววันนี้

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560 นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ ผู้ดูแลสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 44 อุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะนี้สถาบันพลังจิตตานุภาพทุกสาขาทั่วประเทศ ได้เปิดรับสมัครประชาชนที่สนใจเข้าเรียนหลักสูตร ครูสมาธิ ไฮเทค รุ่นที่ 40 แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยผู้สนใจเรียนครูสมาธิ ตามหลักสูตรของ พระธรรมมงคลญาณ หรือหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร ผู้ก่อตั้งสถาบันพลังจิตตานุภาพ สามารถสอบถามไปยังสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาต่างๆ เข้าไปสมัครด้วยตนเองในสาขาที่ใกล้บ้านท่าน ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-02.jpg

ระยะเวลาการเรียนการสอนครูสมาธิ 1 รุ่น จะทำการเรียนการสอนใน วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น. เป็นระยะเวลา 6 เดือน ติดต่อกัน หลังจากเรียนจบภาคทฤษฎีและสอบผ่านภาคทฤษฎี ผู้ผ่านการสอบ จะได้ขึ้นธุดงถ์ ณ ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ เป็นระยะเวลา 3 วัน 4 คืน ซึ่งถือเป็นการสอบภาคปฏิบัติ จากนั้นจึงจะจบหลักสูตรอย่างครบถ้วน

สำหรับ จ.อุบลราชธานี ปัจจุบันเปิดทำการเรียนการสอนเพียงแห่งเดียว คือ ที่สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 44 อุบลราชธานี ตั้งอยู่วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-03.jpg

ผู้สนใจสามารถเตรียมหลักฐานการสมัครประกอบด้วย สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน รูปถ่าย 1 นิ้ว 2 รูป และ และเงิน 40 บาท เพื่อทำบัตรประจำตัวผู้เรียน ส่วนการเรียนการสอนครูสมาธิ จะมีการเรียนการสอนหลักสูตรเดียวกันและปฐมนิเทศ เรียนพร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ โดยพระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ได้กลั่นหลักสูตรจากการการถ่ายทอดของหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระอาจารย์ใหญ่สายวิปัสนากรรมฐาน และจากการปฏิบัติสมาธิกรรมฐานของท่านตลอดชีวิต ซึ่งปัจจุบันท่านอายุ 97 ปี กลายเป็นหลักสูตรครูสมาธิที่ใช้ระยะเวลาการเรียนสั้น รัดกุมและสามารถเรียนรู้ได้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-04.jpg

การเรียนการสอนมีสถานที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ทันสมัย เพื่อให้ผู้เรียนไม่ลำบากต่อการมาเรียน และวิธีการสอน มีการฝึกปฏิบัติทั้งความรู้ทฤษฎี และการปฏิบัติเดินจงกรม และนั่งสมาธิร่วมด้วยทุกครั้งที่เรียน นอกจากนี้ยังมีรุ่นพี่ที่จบไปแล้ว มาคอยให้บริการแก่รุ่นน้อง ทั้งด้านการจัดเตรียมสถานที่เรียน การทำอาหารเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานอาหารเที่ยงฟรี การถ่ายภาพเพื่ออัพเดทกิจกรรมการเรียนการสอนให้ทุกคนได้มีบันทึกไว้ตลอดระยะเวลาการเข้าเรียน และยังได้รับใบประกาศเกียรติคุณเมื่อจบหลักสูตรแล้วอีกด้วย ที่สำคัญผู้เรียนจะได้นำความรู้ที่ได้จากการเรียนไปใช้ได้ในชีวิตจริง ทั้งด้านการทำงานและในชีวิตครอบครัว

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-05.jpg

การเรียนครูสมาธิจะได้รับประโยชน์มากถึง 12 ข้อ ได้แก่ มีความรอบคอบในการทำงานและใช้ชีวิตประจำวัน , ทำให้คลายความกังวล , สามารถกำจัดโรคภัย , สมองมีปัญญา , ระงับความร้ายกาจ, บรรเทาความเครียด, เป็นผู้มีจิตใจอ่อนโยน , กลับใจได้,ได้รับความสุขพิเศษจากการทำสมาธิ ,เมื่อสิ้นลมพบทางดี ,เจริญวาสนาบารมี และได้บุญกุศลมาก

ทั้งนี้ ผู้สนใจ เข้าเรียนรุ่นที่ 40 หรือ รุ่นจัตตาฬิสโม สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขา 44 วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หรือโทรศัพท์ 081-9768213 หรือ 086-2543134 ทุกวัน