guideubon

 

รัชทายาทจอมมาร นวนิยายจีนที่ประพันธ์โดย นักเขียนชาวอุบล

รัชทายาทจอมมาร-คีตา-01.jpg

"รัชทายาทจอมมาร" นวนิยายจีนที่ผมตั้งใจจะหยิบมาแนะนำในเทศกาลเดือนแห่งความรัก แต่ก็หลงลืมไปจนเกือบจะหมดเดือนแล้ว เป็นเรื่องเล่าถึงความรักของมารตนหนึ่งที่มีต่อมนุษย์ แต่ด้วยความที่เป็นคนละเผ่าพันธุ์ ทำให้มนุษย์กลัวและหวาดระแวง เพราะมีความเชื่อว่า พวกมารต้องชั่วช้า จึงทำให้ความรักนี้ไม่ราบรื่น 

แต่ความจริงแล้วบนโลกใบนี้ไม่มีใครดีไปหมด หรือชั่วช้าไปเสียหมด ทุกคนย่อยมีดีเลวในตัว ชาติกำเนิดของเขาไม่ได้เป็นเครื่องตัดสินว่า เขาจะเป็นเหมือนกับพี่น้องของเขา เรื่องนี้นักเขียนก็ไม่ได้บอกว่าฝ่ายใดดีหรือฝ่ายใดชั่ว ไม่ว่าจะสูงส่ง หรือต่ำต้อยเพียงใด ท้ายที่สุดผลของการกระทำ จะเป็นเครื่องตัดสินเอง

เรื่องย่อ.... เหยาซือเสียน องครักษ์ขั้นหนึ่ง ผู้ปกป้องอ๋องเว่ยจินชางจากภูติผีปีศาจ จำต้องหนีการถูกบังคับให้ไปเป็นเครื่องบรรณาการเเคว้นชิง ทว่ากลับถูกชาวบ้านหลอกให้เป็นเครื่องสังเวยราชาจอมมาร ผู้ที่มารับตัวนางกลายเป็น องค์รัชทายาทจอมมารหยางเซิง ซึ่งรอคอยนางอันเป็นที่รักมากว่าสองร้อยปี

ในชาติเเรก นางรักเเละซื่อสัตย์ต่อเขา

ชาติต่อมา นางกลับเกลียดชัง เเละสาบานว่าจะสังหารเขาให้ได้

ชาติที่สาม เขาเฝ้าตามหานางเเละพยายามทำให้นางรักตอบ

สามชีวิตผูกพันไม่อาจหลีกเลี่ยง สามชาติเกี่ยวเนื่องไม่อาจหลุดพ้นจากกรรมที่ก่อ...

"ข้าจะจองจำเจ้าไว้ด้วยสเน่หา.... ทำให้เจ้ารักข้าทุกชาติไป"

ทดลองอ่าน คลิกที่นี่ 

ผลงานคีตา-01.jpg

"อี๋เอ๋อร์" เป็นนามปากกาล่าสุดของ "คีตา" นอกจากที่ใช้ว่า "ณิชนิตา" และ "อี้เฟิง" เป็นนักเขียนชาวอุบล ที่มีผลงานมามากกว่าสิบเรื่องแล้ว สามารถเขียนนวนิยายได้หลายอรรถรส ไม่ว่าจะแนวรักใสๆ ฆาตกรรมซ่อนเงื่อน หรือนวนิยายจีน มีผลงานตีพิมพ์ครั้งแรก ปี 2552 เรื่องหอมหัวใจใส่ครีม และตามหัวใจยัยตัวจุ้น จากนั้นก็มีผลงานออกมาอย่างสม่ำเสมอ เช่น ติดปีกหัวใจที่ปลายนวม, หลงกลิ่นจันทน์, ซ่อนใจไว้ใต้ดาว, หยกซ่อนลาย, บัลลังก์ดอกไม้, Navigator โอบพสุธาด้วยรัก, เงื่อนเสน่หา, กลรัตติกาล และ วายุหงสา