guideubon

 

งานแสดงสินค้านวัตกรรม และผลงาน Start Up อุบลราชธานี 2018

UBU-RISE-2018-02.jpg

วันที่ 26 มีนาคม 2561 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) (ซีพีเอ็น) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี ร่วมกับ โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี (Spark) สำนักงานเลขานุการคณะกรรมการส่งเสริมกิจกรรมอุทยานวิทยาศาสตร์ (สอว.) ธนาคารวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(SME Bank) บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สาขาอุบลราชธานี จัดงาน มหกรรมแสดงสินค้านวัตกรรม และผลงาน Start Up อุบลราชธานี 2018 (UBU Research & Innovations Expo 2018 : RISE 2018) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำผลงานนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยออกมาเผยแพร่ให้เกิดการใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ และส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา Startup ในพื้นที่ ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน 2561 ณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

UBU-RISE-2018-03.jpg

วันที่ 31​ มี.ค.​ 2561​ เวลา17.00 -​18.00 น. ชมมินิคอนเสิร์ต​ เก้าจิรายุ​ ละอองมณี ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อลุ้นรับของรางวัลได้ภายในงาน คลิก​ ​https://goo.gl/XNeLx3

วันที่ 1 เมษายน​ 2561 13.00 -​14.00 น. ฟังบรรยายสุดพิเศษ​จาก​ รศ.ดร.ชัชชาติ​ สิทธิพันธุ์​ กรรรมการผู้จัดการ​ บริษัทควอลิตีเฮาส์​ จำกัด​ (มหาชน)​ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม บรรยายหัวข้อแรงกระแทกของเทคโนโลยี​ และทางรอดของผู้ประกอบการ ลงทะเบียนออนไลน์เพื่อลุ้นรับของรางวัลได้ภายในงาน คลิก​ ​https://goo.gl/XNeLx3

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย

(1) การแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่พร้อมให้เอกชนนำไปต่อยอดทางธุรกิจ ประกอบด้วย ผลงานวิจัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ ด้านอาหารและเภสัชกรรม ด้านเกษตรกรรม และด้านคอมพิวเตอร์และสารสนเทศ ซึ่งมีจำนวนผลงานกว่า 40 ผลงาน แต่ละผลงานล้วนมีศักยภาพในการนำไปต่อยอดสำหรับผู้ที่มองหาโอกาสทางธุรกิจ เช่น ผลิตภัณฑ์อาหารกึ่งสำเร็จรูปจากข้าวเม่าในรูปแบบต่างๆ อาทิ ผลิตภัณฑ์เส้นกวยจั๊บอุบลผสมข้าวเม่ากึ่งสำเร็จรูปเพื่อสุขภาพ, กราโนล่า ข้าวเม่า, ข้าวเม่าแห้งคืนรูป และพาสต้า ข้าวเม่า

(2) บูธผู้ประกอบการ Startup ชั้นนำในภูมิภาค เป็นพื้นที่แสดงสินค้าของผู้ประกอบการใหม่กลุ่ม Startup ในพื้นที่ พบกับ Startup ที่สามารถนำเทคโนโลยีต่างๆมาพัฒนาให้เป็นสินค้าไฮเทคและซื้อหาสินค้านวัตกรรมสุดล้ำภายในงาน เช่น ก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่างๆ ที่เป็น Startup เจ้าของก๋วยจั๊บกึ่งสำเร็จรูปเจ้าแรกของไทยและกำลังเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน Startup อุบล ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพซินไบโอติกที่มีส่วนผสมของพรีไบโอติกจากแก่นตะวัน และสินค้านวัตกรรมอื่นๆของ Startup อุบลอีกมากมาย

(3) กิจกรรมการบรรยายโดยผู้ประกอบการ Startup ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ เพื่อเปิดโอกาสแห่งการเรียนรู้จากประสบการณ์ของผู้ที่ประสบความสำเร็จในการพัฒนาธุรกิจ Startup

สำหรับพิธีเปิด ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ.สรนิต ศิลธรรม ปลัดกระทรวงกระทรวงวิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อม, คุณสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี, คุณพิพัฒน์ ตันติศรีเจริญกุล ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี และ รศ.ดร. ชวลิต ถิ่นวงศ์พิทักษ์ ผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ ในวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2561 เวลา 15.00 น. ณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี