guideubon

 

ททท.อุบลฯ จัดกิจกรรมพิเศษ “รับตะวัน เช็คอิน กินบักบก” ที่ผาแต้ม

อัลมอนด์อีสาน-บักบก-01.jpg

จังหวัดอุบลราชธานี ผนึกกำลังหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดกิจกรรม รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2562 ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ชูกิจกรรมพิเศษ “รับตะวัน เช็คอิน กินบักบก” มอบของขวัญสุดพิเศษ อัลมอนด์อีสาน (ลูกกะบกคั่ว) ซึ่งบรรจุในกระติ๊บข้าวท้องถิ่นอันสวยงาม ให้กับนักท่องเที่ยว 500 ท่านแรก ที่มารับตะวันและเช็คอินที่ผาแต้มในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2562 

สำหรับกิจกรรมหลักๆ ที่กำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2561 – 1 มกราคม 2562 ณ อุทยานแห่งชาติผาแต้มนั้น ประกอบไปด้วย การทำพิธีบวงสรวง ส่งและรับตะวัน การแสดงพื้นบ้าน การจัดนิทรรศการต่างๆ กิจกรรมนับถอยหลังสู่ปีใหม่ รวมทั้งพิธีทำบุญตักบาตรรับตะวันใหม่ในเช้าวันขึ้นปีใหม่ ที่ได้จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาอาบแสงแรกแห่งปีที่ผาแต้ม

อัลมอนด์อีสาน-บักบก-02.jpg

โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) จัดกิจกรรมพิเศษ “รับตะวัน เช็คอิน กินบักบก” มอบของขวัญสุดพิเศษ อัลมอนด์อีสาน (ลูกกะบกคั่ว) ซึ่งบรรจุในกระติ๊บข้าวท้องถิ่นอันสวยงาม ให้กับนักท่องเที่ยว 500 ท่านแรก ที่มารับตะวันและเช็คอินที่ผาแต้มในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2562

นอกจากนี้ ยังเสริมด้วยกิจกรรม “ทอผ้า ท้าตะวัน” ที่จะทอผ้าจำกัดจำนวนแค่ 62 ผืน ตั้งแต่เวลา 01.00 น. ไปจนถึงรุ่งเช้ารับแสงแรกของวันที่ 1 มกราคม 2562 ที่ลานผาแต้ม ให้ท่านได้สั่งจองเป็นของขวัญพิเศษให้คนที่ท่านรัก และรับบุญไปพร้อมกัน

ทอผ้าท้าตะวัน-ผาแต้ม-02.jpg

จังหวัดอุบลราชธานี ถือเป็นจุดรับตะวันก่อนใครในสยาม จุดเดียวในประเทศไทย เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเฉลิมฉลองปีใหม่ติดต่อกันมาโดยตลอดทุกปี เนื่องจากจุดตะวันออกสุดของประเทศไทย ที่ลองติจูด 105 องศา 37 ลิปดา 17 ฟิลิปดา ซึ่งคุ้นเคยกันในชื่อ ผาชะนะได ก็มีกิจกรรมไว้รองรับการเดินทางมาเยือนของนักท่องเที่ยวในห้วงปีใหม่ด้วยเช่นกัน ส่วนที่ อ.โขงเจียม ซึ่งถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางหลักของการท่องเที่ยวในพื้นที่ตะวันออกสุดของประเทศไทย เนื่องจากว่ามีบริการที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยวอย่างครบครันทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมือง และไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวหลักอื่นๆ ก็เตรียมความพร้อมสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่เต็มที่

ด้านนางธนภร พูลเพิ่ม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี (ททท.สอบ.) ซึ่งดูแลจังหวัดอุบลราชธานี ยโสธร อำนาจเจริญ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรรมที่กล่าวมาแล้ว แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมต่างๆ เช่น วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว สามพันโบก แก่งชมดาว แก่งสะพือ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชื่อมโยงในเส้นทางที่สวยงามน่าเที่ยวหลายแห่งเช่น บ้านผาชัน วัดปากแซง หาดทรายสูง แก่งช้างหมอบ หรือแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาที่มีหลากหลาย รวมทั้งย่านเมืองเก่าอำเภอเขมราฐ เลยไปถึงแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง เช่น วิมานพญาแถน จ.ยโสธร หรือแหล่งท่องเที่ยวริมโขง และวนอุยานภูสิงห์ ภูผาผึ้ง ในเขต จ.อำนาจเจริญ ก็ล้วนแล้วแต่มีความเหมาะสมและสะดวกสบาย รวมทั้งมีกิจกรรมเสริมไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ในการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้เช่นกัน ทั้งนี้ ททท.เองได้เผยแพร่ประชาสัมพันธ์ศักยภาพด้านต่างๆ ของการท่องเที่ยวในพื้นที่อีสานใต้มานำเสนอ เชิญชวนกลุ่มเป้าหมายเดินทางมาท่องเที่ยวอย่างกว้างขวาง ทั้งประสานหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ ด้วยศักยภาพของแหล่งท่องเที่ยว และกิจกรรมที่หลากหลาย รวมทั้งบริการด้านการท่องเที่ยวที่ครบครัน ทั้งโรงแรมหลากหลายระดับราคา ร้านอาหารอร่อย การเดินทางจากทั่วทุกภาคของประเทศไทยสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ในพื้นที่เองก็มีบริการทั้งบริษัททัวร์, รถเช่า, แท็กซี่มิเตอร์ รวมทั้งชื่อเสียงของฝากประเภทของกินอันขึ้นชื่อของเมืองอุบลฯ เช่น หมูยอ ,กุนเชียง, แหนมซี่โครงหมู ฯลฯ จะเป็นสิ่งสร้างความประทับใจและคุ้มค่าให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดอุบลฯ ในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 นี้ อย่างแน่นอน สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 045-243770,250714