guideubon

 

8 เหตุผลที่อ่านแล้วจะเข้าใจ ทำไมนิยมเรียนครูสมาธิที่ จ.อุบลฯ

ครูสมาธิ-สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-02.jpg

เฟสบุ้ค Sirilak Sornart ได้โพสเหตุผล 8 ข้อ ที่คนนิยมเรียนหลักสูตร ครูสมาธิ ของสถาบันพลังจิตตานุภาพ ที่สาขา 44 อุบลฯ ณ วัดสุปัฏนาราม ดังนี้

ครูสมาธิ-สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-01.jpg

1. เรียนก็เรียนที่อาคารใหม่กิ๊ก สร้างตั้งเกือบ 12 ล้านบาท ต้อนรับนักศึกษา รุ่น 39 เอกูนจัตตาฬิสโม อัตตชัย แปลว่า รุ่นนี้คือผู้ชนะตนเอง ชื่อรุ่นดี ชนะตัวเองนั่นแหละดีที่สุดแล้ว

2. แอร์ก็เย็น ไม่ร้อนเลยสักนิด แล้วจะไม่ให้ดีได้ยังไง

3. อาหารเที่ยงก็ทานฟรี มีคนบริการทำให้ รุ่นพี่ก็ต้อนรับดี้ดี เหมือนหนึ่งว่ามาเรียนเถอะน้องพี่ๆดูแลเหมือนไข่ในหิน ประมาณนั้น

4. หลักสูตร ใครจะว่าไม่ดี ผู้เขียนหลักสูตรเป็นถึงลูกศิษย์สายตรงพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ปรมาจารย์ใหญ่สายวิปัสนากัมฐาน นำความรุ้ที่ได้มาตลอดชีวิตมาเขียนเป็นหลักสูตรให้เราเรียนโดยไม่ต้องออกแรงลำบากยากเย็น เหมือนท่านที่กว่าจะได้วิชาจากพระอาจารย์มา ลำบากเลือดตาแทบกระเด็น แต่นี่เราก็แค่มารับเอา เรียนสมาธิก็เพื่อปรารถนาให้ผู้เรียนผู้ปฏิบัติมีความสุข แถมมีคนบริการทุกอย่าง แล้วแบบนี้จะไม่ให้เรียกว่าดีได้อย่างไร

สถาบันพลังจิตตานุภาพ-หลวงพ่อวิริยังค์-อุบล-02.jpg

สถาบันพลังจิตตานุภาพ 44 วัดสุปัฏฯ รับสมัครเรียนครูสมาธิ รุ่นที่ 39

5. การเรียนครูสมาธิไฮเทค เรียนระยะสั้นแต่ด้วยเนื้อหาที่สามารถปฏิบัติได้เหมือนพระอาจารย์ใหญ่ปฏิบัติมาตลอดชีวิต ขมวดให้เราเรียนรู้ได้เพียง 6 เดือน แค่ทำตามคนธรรมดาก็สามารถมีพลังจิตสูงได้ บรรลุธรรมได้ แบบนี้แล้วจะไม่ให้ว่าดีได้ยังไง

6. เรียนแล้วได้รุ้ว่าความเชื่อที่งมงายกับการปฏิบัติตามคำสอนของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ซึ่งว่าด้วยทางสายกลางนั้น แตกต่างกันเห็นได้ชัด

7. ทำไมเราทำสมาธิสะเปะสะปะเองที่บ้าน กับการมีหลักสูตรที่มีครูผู้บอกแนวทาง มันเห็นผลต่างกันชัดแจ๋ว (ทำเหมือนพระอาจารย์มั่นทำ)

8. ตอนขากลับ เหล่ารุ่นพี่และคณาจารย์ยังเข้าแถวส่งลูกศิษย์และรุ่นน้อง ด้วยจิตอันโอบอ้อมอารีย์เหมือนจะบอกว่า ฉันเต็มใจที่จะบอกทางแห่งความสุขทางจิตวิญญานให้พวกเธอทั้งหลาย และอย่าลืมมารับให้ได้ทั้งหมดนะ แล้วความสุขของฉันจะเกิดขึ้น เมื่อรุ่นน้องและศิษย์รับมันไปปฏิบัติและเกิดความสุขเหมือนที่ฉันและพระอาจารย์เป็น...

ครูสมาธิ-สถาบันพลังจิตตานุภาพ-อุบล-03.jpg

ขอบคุณหลักสูตรครูสมาธิ ของพระอาจารย์หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร...อยู่ใกล้สาขาไหนก็ไปสาขานั้น 179 สาขาทั่วประเทศ ...เรียนฟรี มีข้าวกิน ไม่ต้องทนร้อน ทนลำบากเหมือนพระอาจารย์ในอดีต สบายขนาดนี้ ปรารถนาให้เราพบกับความสุข และสร้างพลังจิตได้ด้วยตนเองขนาดนี้...ไม่เรียนก็ไม่รู้จะรออะไรอีก... เจอกันนะ รุ่น39 ...ผู้ชนะตนเอง ทุกคน..

ปล.วันนี้ยังรับสมัครอยู่.ขอบคุณ...ใครคือผู้รู้ ไปเรียนแล้วคุณจะทราบเอง

สถาบันพลังจิตตานุภาพ 44 วัดสุปัฏฯ รับสมัครเรียนครูสมาธิ รุ่นที่ 39

อ้อลืมบอกไป หลังจากเรียนทฤษฎีในห้องแอร์แล้ว เราต้องขึ้นปฏิบัติที่ดอยอินทนนท์ อันนั้นแหละของจริง จะได้รุ้ว่าเอาชนะความลำบากทางกายในป่าเขาจะต้องทำยังไง..เจอกันนะดอยอินทนนท์

Sirilak Sornart 

สถาบันพลังจิตตานุภาพ 44 วัดสุปัฏฯ รับสมัครเรียนครูสมาธิ รุ่นที่ 39