guideubon

 

รับสมัครผู้สนใจเรียนหลักสูตรครูสมาธิ รุ่น 37 วัดสุปัฏน์ อุบล

พลังจิตตานุภาพ-ครูสมาธิ-อุบล-01.jpg

สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 วัดสุปัฏนารามวรวิหาร เปิดรับสมัครผู้สนใจเรียนครูสมาธิ ไฮเทค รุ่นที่ 37 ซึ่งจะเปิดเรียนในเดือนสิงหาคมนี้ ทุกเสาร์-อาทิตย์ ระยะเวลา 6 เดือน มีอาหารเที่ยงรับประทานฟรี 

สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 ซึ่งตั้งอยู่ ณ วัดสุปัฏนารามวรวิหาร อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  โดยมีพระเดชพระคุณ พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยัง สิรินธโร  ศิษย์เอกของหลวงปู่มั่น  ภูริทัตโต) เป็นผู้ก่อตั้งสถาบันฯ   บัดนี้ได้ดำเนินการเรียนการสอนหลักสูตรครูสมาธิแก่ผู้สนใจในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี เป็นรุ่นที่ 36 แล้ว  และในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีการเปิดรับสมัครผู้สนใจที่จะเข้าเรียนหลักสูตรครูสมาธิ  ไฮเทค รุ่นที่ 37 ประจำปี 2558 จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนและประชาชนที่สนใจสมัครเข้าเรียนหลักสูตรครูสมาธิ  ซึ่งจะมีการปฐมนิเทศในวันที่ 9 สิงหาคม 2558 นี้ ณ สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป

การเรียนการสอนหลักสูตรครูสมาธิ จะมีขึ้นตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น. ทุกวันเสาร์ และ วันอาทิตย์ โดยเรียนครบ 6 เดือน จึงจะทำการทดสอบภาคทฤษฎี จากนั้นจึงขึ้นดอยอินทนนท์เพื่อธุดงค์ อันเป็นการสอบภาคปฏิบัติ และผู้ผ่านการสอบจะได้รับใบประกาศเกียรติคุณ และสามารถนำการฝึกปฏิบัติตาม ไปใช้ประโยชน์ในชีวิตจริง พร้อมเผยแพร่ให้กับบุคคลอื่นที่สนใจทั่วไปได้ 

ที่ผ่านมา มีผู้สมัครเรียนครูสมาธิกับสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 มีมากกว่า 100-200 คน ต่อรุ่น  โดยผู้เข้ารับอบรม นอกจากจะได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติแล้ว ยังมีอาหารและเครื่องดื่มที่ทางสถาบันฯ จัดเตรียมไว้ให้ผู้เข้ารับการอบรมฟรีทุกวันอีกด้วย  ส่วนค่าใช้จ่ายมีค่าสมัคร 40 บาท ที่เหลือทั้งซีดี หนังสือ และอี่นๆ แล้วแต่ผู้เรียนจะสมัครใจซื้อ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำมาไปเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาที่เข้าร่วมการอบรมต่อไป

อย่างไรก็ตามปัจจุบันสถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 ได้จัดสร้างอาคารเรียน ขนาด 24x30 เมตร  2 ชั้น จำนวน 1 หลัง โดยตั้งอยู่ภายในวัดสุปัฏนารามวรวิหาร บริเวณริมฝั่งแม่น้ำมูลทางทิศตะวันตกของวัด   ซึ่งใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งสิ้น10 ล้านบาท (โดยมี พระธรรมมงคลญาณหรือหลวงพ่อวิริยัง สิรินธโร ,  นายศิริธัช  โรจนพฤกษ์  และ นายสิทธิชัย  โควสุรัตน์  ร่วมกันจัดสร้าง) ทั้งนี้เพื่อใช้ในการเรียนการสอนของนักศึกษาที่เข้ารับการอบรมครูสมาธิรุ่นต่อๆไป  โดยปัจจุบันอาคารดังกล่าวได้ก่อสร้างแล้วเสร็จ เหลือเพียงการติดตั้งเครื่องปรับอากาศภายในตัวอาคาร และก่อสร้างห้องครัวเพื่อใช้เป็นสถานที่จัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าอบรมครูสมาธิ ซึ่งจะต้องใช้งบประมาณราว 1 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนผู้สนใจร่วมกันสมทบทุนเพื่อจัดสร้างอาคารเพื่อทำห้องครัวดังกล่าว โดยติดต่อสอบถามได้ที่ 081-9663351 

ขอเชิญชวนผู้สนใจสมัครเข้าเรียนหลักสูตรครูสมาธิ ไฮเทค รุ่นที่ 37 ซึ่งสามารถสมัครด้วยตัวเองได้ที่สถาบันพลังจิตตานุภาพ สาขาที่ 44 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-9768213 (ฝ่ายประชาสัมพันธ์) หรือ 081-9999412 ได้ทุกวัน จนกว่าจะปฐมนิเทศในวันที่ 9 สิงหาคม 2558 นี้