guideubon

 

เที่ยวอุบลราชธานีวิถีใหม่ แซ่บ ม่วน ครบ จบในจังหวัดเดียว

UBON-SUN-SAND-ZABB-01.jpg

เพจ นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย พาเที่ยวอุบลราชธานีวิถีใหม่ UBON SUN SAND ZABB แซ่บ ม่วน ครบ จบในจังหวัดเดียว

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มาเที่ยวครั้งแรก แต่มีคำพูดอะไรดีๆ เยอะมาก ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ สถานที่ท่องเที่ยวแบบ UNSEEN หรือแม้กระทั่งอาหารแซ่บๆ ที่ทานที่ไหนก็ไม่แซ่บเท่ามาทานที่อุบลฯ

UBON-SUN-SAND-ZABB-02.jpg

3 คำแรกที่อยากยกให้จังหวัดอุบลฯ คือ ซัน แซนด์ แซ่บ ถ้าถามว่าพระอาทิตย์มันพิเศษกว่าจังหวัดอื่นอย่างไร ทั้งๆที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในประเทศไทยก็มองเห็นพระอาทิตย์ดวงเดียวกัน แต่ที่ ผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี คุณจะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกของประเทศไทย

UBON-SUN-SAND-ZABB-03.jpg

แซนด์ เป็นเรื่องปกติของทะเลที่จะคู่กับหาดทราย แต่ที่หาดหงส์ อ.สามพันโบก จ.อุบลราชธานี ไม่ได้เป็นเพียงแค่หาดทรายทั่วๆไป แต่เป็นเนินทรายที่คุณสามารถทิ้งตัวเองลงบนไม้กระดานแล้วปล่อยใจสนุกๆ ไหลลงมาตามความสูงของเนินทราย เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ปลดปล่อยความรู้สึกได้ดี ที่นี่สวยงามจนได้ฉายาว่าเป็นทะเลทรายของเมืองไทย

UBON-SUN-SAND-ZABB-04.jpg

ในขณะที่กำลังปล่อยตัวเองจากที่สูงลงมา ใจอาจจะหวิว ท้องต้องหิวเป็นธรรมดา แซ่บ(ภาษาอีสาน) แปลว่า อร่อย หากเป็นอร่อยทั่วๆไปคงไม่แซ่บพอ เพราะที่นี่มีของอร่อยๆเด็ดๆมากมาย ทั้งอาหารเวียดนาม อาหารอีสานรวมไปถึงอาหารสุขภาพที่กำลังเป็นเทรนด์มาแรงในยุค new normal นี้ คำว่าแซ่บไม่จำกัดเพียงแต่ต้องเป็นอาหารรสชาติเผ็ดเท่านั้น แต่ที่อุบลฯ แซ่บ หมายถึง อาหารทุกอย่างที่คนทานแล้วรู้สึกอร่อยจนเผลออุทานคำว่า แซ่บ! ออกมา

UBON-SUN-SAND-ZABB-06.jpg

จริงๆมีคำพูดอีกเยอะแยะมากที่อยากจะพูด แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น ต้องลองออกไปเที่ยวด้วยตัวเองให้รู้ให้เห็นความมหัศจรรย์ของสิ่งที่ซ่อนอยู่ในจังหวัดนี้ ไม่แน่คำพูดดีๆคำต่อไป อาจจะเกิดขึ้นหลังจากที่ทุกคนได้มาเที่ยวที่ จ.อุบลราชธานี

UBON-SUN-SAND-ZABB-05.jpg

ทุกคนสามารถร่วมสนุกกับเหล่านางฟ้าด้วยการแชร์โมเม้นท์เที่ยวแบบติดปีก และตามไปทำกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ได้ที่ https://shop.line.me/@744kffoz
.
#AmazingThailand#เที่ยวเมืองไทยAmazingยิ่งกว่าเดิม#นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย#crewveller#อุบลราชธานี#แอร์เอเชีย
Disclaimer : การถ่ายทำครั้งนี้อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19

ติดตามเรื่องเที่ยวดีๆ ได้ที่เพจ นางฟ้าพาเที่ยวทั่วไทย
ชมภาพสวยๆ ทริป UBON SUN SAND ZABB
มคลิปสนุกๆ ได้ที่ https://fb.watch/dqK0JrvIqz/