guideubon

 

อนุสาร อ.ส.ท. เผย 5 สุดยอดแก่งหินและหาดทรายกลางแม่น้ำโขงที่อุบลฯ

5ที่เที่ยว-summer-กลางโขง-อุบล-01.jpg

วันที่ 8 มีนาคม 2561 จังหวัดอุบลราชธานี เมืองที่ห่างไกลจากกรุงเทพมหานครร่วม 600 กิโลเมตร สถานที่ตั้งอยู่ปลายสุดของคมขวาน อันเป็นที่มาของคำขวัญประจำจังหวัดที่ว่า "เห็นตะวันขึ้นก่อนใครในสยาม" ปัจจุบัน การเดินทางสะดวกรวดเร็ว มีเครื่องบินให้บริการตลอดทั้งวัน โรงแรมที่พักหาได้ง่าย สะดวกสบาย และที่สำคัญ.... มีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวมาเยือนได้ตลอดทั้งปี ล่าสุด อนุสาร อ.ส.ท. เผย 5 แหล่งท่องเที่ยวต้อนรับ summer สุดฮิพกลางโขง @อุบลราชธานี มีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกัน

5ที่เที่ยว-summer-กลางโขง-อุบล-หาดทรายสูง.jpg

1.หาดทรายสูง อ.เขมราฐ
หาดทรายริมแม่น้ำโขงขนาดใหญ่ที่วัดความสูงด้วยสายตาแล้วเทียบได้กับตึกหลายชั้น ด้วยความที่เข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์ ที่นี่จึงกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอีกแห่งหนึ่งของอำเภอเขมราฐ มีมุมฮิพ ๆ เหมือนอยู่กลางทะเลทรายหลายมุมเลยทีเดียว

คำแนะนำ : แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวหาดทรายสูงในช่วงเช้า และสวมรองเท้าสบาย ๆ เหมาะกับการเดินบนทราย

5ที่เที่ยว-summer-กลางโขง-อุบล-หาดชมดาว.jpg

2.หาดชมดาว อ.นาตาล
ถัดลงมาจากหาดทรายสูง ขับรถต่อมาอีกไม่ไกล ก็จะมาถึงแหล่งท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์อย่าง “หาดชมดาว แก่งหินงาม” แก่งหินและหาดทรายขนาดใหญ่ที่กินอาณาบริเวณกว้างขวางนับร้อยไร่ และด้วยความที่มีพื้นที่เยอะแบบนี้ จึงมีจุดที่น่าสนใจให้เดินเที่ยวและถ่ายรูปเก๋ ๆ อยู่เพียบ แต่ระวังเดินหลงน้า ฮ่า ๆ ทางที่ดีพาไกด์ตัวน้อยที่คอยให้บริการอยู่ที่จุดจอดรถไปด้วยจะดีที่สุด
คำแนะนำ : แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวหาดชมดาว แก่งหินงามในช่วงเช้าหรือเย็น และสวมรองเท้าที่กระชับเหมาะกับการปีนป่าย และควรพกน้ำดื่มและอุปกรณ์กันแดดไปด้วย

3.สามพันโบก อ.โพธิ์ไทร
ทุกคนคงรู้จักกันดีกับสถานที่แห่งนี้สำหรับ “สามพันโบก” แหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของอุบลราชธานีที่พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เคยมาเป็นพรีเซนเตอร์เปิดตัวในโฆษณาของ ททท. เมื่อเกือบ ๆ 10 ปีที่แล้ว จนวันนี้ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นำเทรนด์สุด ๆ ในทุกฤดูแล้ง ช่างภาพและนักท่องเที่ยวสายโซเชียลจากทั่วทุกมุมของเมืองไทยจะเดินทางมาเก็บภาพสวย ๆ ของที่นี่อยู่ไม่ขาดสาย

คำแนะนำ : แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวสามพันโบกในช่วงเช้าหรือเย็น และสวมรองเท้าที่กระชับเหมาะกับการปีนป่าย และควรพกน้ำดื่มและอุปกรณ์กันแดดไปด้วย สำหรับใครที่มาตั้งแต่เช้าหรือรอชมพระอาทิตย์ยามเย็น ไฟฉายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย นอกจากรถยนต์แล้ว สามพันโบกยังเข้าถึงได้ทางเรือจากท่าเรือหาดสลึงด้วย

5ที่เที่ยว-summer-กลางโขง-อุบล-หาดหงส์.jpg

4.หาดหงส์ อ.โพธิ์ไทร
แหล่งท่องเที่ยวที่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก (มองเห็นกันจะ ๆ) แต่เข้าถึงได้ทางเรือเท่านั้น โดยสามารถนั่งเรือมาจากสามพันโบกหรือหาดสลึงก็ได้ ที่ “หาดหงส์” แห่งนี้มีลักษณะคล้ายหาดทรายสูง คือเป็นทะเลทรายย่อม ๆ และที่สุดยอดคืออยู่กลางแม่น้ำโขงกันเลย เมื่อมาถึงที่นี่ สิ่งที่จะพลาดไม่ได้คือการมากระโดดเนินทรายแล้วแอคท่าให้สุด ๆ ไปเลย

คำแนะนำ : แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวหาดหงส์ในช่วงเช้าหรือเย็น และสวมรองเท้าที่สบาย ๆ หรือจะเดินเท้าเปล่าก็ไม่ว่ากัน และควรพกน้ำดื่มและอุปกรณ์กันแดดไปด้วย โดยสามารถขึ้นเรือได้จากจุดขึ้นเรือสามพันโบก และท่าเรือหาดสลึง

5ที่เที่ยว-summer-กลางโขง-อุบล-ผาวัดใจ.jpg

5.ผาวัดใจ อ.โพธิ์ไทร
ใครชื่นชอบความหวาดเสียวในชีวิต ขอให้มาที่นี่ “ผาวัดใจ” บ้านสองคอน กับหินที่ยื่นมาเหนือแม่น้ำโขงที่ไหลแรง แม้จะสูงไม่กี่เมตรแต่ก็ทำใครใครหลายคนขาสั่นได้ก็แล้วกัน ผาวัดใจนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัยจุดที่เรียกว่าปากป้อง ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำโขงแคบสุดในประเทศไทย มีความกว้างเพียง 56 เมตรเท่านั้น แค่ยืนมองน้ำที่ไหลผ่านไปอย่างเร็วก็เสียวแล้ว ฮ่า ๆ

คำแนะนำ : แนะนำให้เดินทางมาเที่ยวผาวัดใจในช่วงเช้า และสวมรองเท้าที่กระชับเหมาะกับการปีนป่าย และควรพกน้ำดื่มและอุปกรณ์กันแดดไปด้วย

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ https://www.facebook.com/osotho/