guideubon

 

Sheep Vil's ฟาร์มแกะและสวน อุบลราชธานี

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-01.jpg

ประมาณกลางปี 2557 คุณอภินันท์ ธนาพรพานิชย์กุล ทายาทบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่ไกด์อุบลรู้จักมักคุ้นกันมานานทางเว็บไซต์ www.GuideUbon.com ขับรถพาผมไปดูที่ดินแปลงหนึ่ง เนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ บนถนนชยางกูร ทางไปจังหวัดอำนาจเจริญ ออกจากสี่แยกวนารมย์ไปเพียง 12 กิโลเมตร

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-02.jpg

คุณอภินันท์ หรือคุณโรเบิร์ต บอกกับผมว่า เขาอยากพัฒนาที่ดินผืนนี้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ในฐานะที่ผมทำเว็บไซต์ท่องเที่ยวมานาน คิดว่าน่าจะทำอะไรดี ตอนนั้นผมบอกไปเล่นๆ ว่า ปรับผืนดินทำแลนด์มาร์คสวยๆ หลายๆ จุด เอาไว้ให้คนมาถ่ายรูปสิ มีร้านกาแฟสด ขนมนิดๆ หน่อยๆ ถ้าจะให้ดี มีแกะสักฝูงก็โอเลย

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-10.jpg

จากวันนั้น นอกจากคุณโรเบิร์ต จะหมั่นมาวาดฝันให้ผมดูว่าเขาจะทำอะไรบ้างแล้ว เขาค่อยๆ ปรับผืนดินทีละนิด ลงต้นไม้ทีละต้น วางแปลนสถานที่ เริ่มจากทำร้านกาแฟ มีขนมปัง ขนมเค้กเล็กน้อย จนกระทั่งเริ่มมีฉากให้ถ่ายรูปสวยๆ หลายจุด จากร้านกาแฟ ก็ขยับขยายกลายเป็นร้านอาหาร มีเมนูให้เลือกหลากหลาย และที่สำคัญ จากแกะที่คิดว่าจะมีคอกเล็กๆ มีแกะสัก 4-5 ตัว คุณโรเบิร์ตสั่งแกะฝูงใหญ่ พร้อมกับทำโรงเรือนให้แกะอย่างดี จึงเป็นที่มาของ Sheep Vil's ชีฟวิลล์ ฟาร์มแกะและสวน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวอุบลราชธานีครับ

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-04.jpg

หลังจากปรับแต่งสถานที่ เก็บรายละเอียดสุดท้ายเล็กๆ น้อยๆ และแกะก็คุ้นเคยกับสถานที่แล้ว คุณโรเบิร์ตตัดสินใจเปิด ชีฟวิลล์ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้แล้วครับ สถานที่แห่งนี้ เราจะได้เห็นแกะฝูงใหญ่ เดินเล็มหญ้าอย่างมีความสุขบนพื้นที่ที่กว้างขวาง แกะทุกตัวจะมีชิปฝังไว้ที่ใบหูบ่งบอกอัตลักษณ์ตามมาตรฐานปศุสัตว์ เราสามารถให้หญ้ากับแกะได้อย่างใกล้ชิด ค่าเข้าชมเพียง 60 บาท แลกกับหญ้า 2 กำ เอาไว้เลี้ยงแกะครับ หรือจะถ่ายรูปกับแกะก็ได้เต็มที่ครับ

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-03.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-05.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-06.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-07.jpg

อีกโซนที่น่าสนใจ อยู่ด้านหลังร้านอาหาร เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ กับฉากน่ารักๆ บอกได้เลยว่า กำลังเป็นสถานที่ถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่มาแรงครับ

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-08.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-09.jpg

เที่ยวจนเหนื่อยแล้ว แวะเข้าร้านอาหาร จะสั่งอาหารหนัก อาหารเบา หรือจะรับเอาแค่เครื่องดื่ม ก็มีบริการทั้งหมดครับ

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-11.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-12.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-13.jpg

sheep-ชีฟวิลล์-ฟาร์มแกะ-14.jpg

วันหยุดนี้ ถ้ามีเวลาว่าง ไกด์อุบลชวนเที่ยว Sheep Vil's ชีฟวิลล์ ครับ เปิดให้บริการทุกวัน 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่ม สวนสวยๆ ร่มรื่น ตกแต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สนามหญ้าที่กว้างขวาง เหมาะกับการพาครอบครัวมาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ การเดินทางไป ง่ายมากๆ ครับ จากสี่แยกวนารมย์ ตรงขึ้นไปทางอำนาจเจริญ สังเกต ผ่านโชว์รูมโตโยต้าดีเยี่ยม โชว์รูมฟอร์ต อยู่ตรงข้ามโชว์รูมเชฟโรเล็ตอุบล ครับ