guideubon

 

ร้านของฝากเมืองอุบล ผลิตหมูยอ 8 รส ถูกใจนักท่องเที่ยว

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-01.jpg

หมูยอ ถือว่าเป็นสินค้าขึ้นชื่ออันดับหนึ่งของเมืองอุบล เรียกได้ว่า เป็นสุดยอดของฝากเมืองอุบลราชธานีเลยก็ว่าได้ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา หมูยอ กลับเป็นสินค้าที่ไม่ได้มีการพัฒนาต่อยอดไปสักเท่าไหร่ ร้านของฝากส่วนใหญ่จะขายแต่หมูยอพริกไทยดำ ซึ่งก็เป็นเอกลักษณ์ของ หมูยอเมืองอุบล กระทั่งร้านหมูยอกิมลั้ง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายของฝากได้คิดค้นจำหน่ายหมูยอ 8 รสด้วยกัน ทำให้มีความหลากหลายในรสชาติ ตอบโจทย์ลูกค้าที่อาจจะชอบรสชาติไม่เหมือนกันได้เป็นอย่างดี จนได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างรวดเร็ว

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-02.jpg

ร้านหมูยอกิมลั้ง แม้จะเพิ่งเปิดตัวมาได้ 2 เดือนเศษๆ แต่ก็ไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการ เติบโตมากับธุรกิจเขียงหมูในตลาดใหญ่ มีญาติที่ทำฟาร์มหมู และธุรกิจกุนเชียงเจ้าดังเมืองอุบล ทำให้มีประสบการณ์ในการคัดเลือกวัตถุดิบเป็นอย่างดี มีประสบการณ์โรงงานผลิตหมูยอกว่า 30 ปี ส่งหมูยอใบตองให้แม่ค้าในตลาดวารินฯ และอีสานตอนล่างหลายจังหวัดมานาน อีกทั้งหมูยอกิมลั้ง ยังได้เปิดตัวครั้งแรกทางสื่อโซเชียลเฟสบุ๊ค เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ยอดขายค้าปลีกรายได้เสริมของกิมลั้ง ส่งถึงหน้าบ้านและทางไปรษณีย์ ตกเดือนล่ะ 3-6 แสนบาท ก่อนจะมามีหน้าร้านในปัจจุบัน

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-04.jpg

หมูยอจากร้านหมูยอกิมลั้ง สูตรป๋านิรันดร์กับแม่เจ็ง มีคุณภาพและความอร่อย เพราะใช้หมูล้วน 100% ไม่ผสมแป้ง และไก่ ใช้เครื่องปรุงสูตรลับ และพริกไทยดำคุณภาพสูง เป็นสูตรต้นตำหรับเมืองอุบลตัวจริง  จากเดิมที่มีแค่หมูยอใบตอง หมูยอพริกไทยดำ กับหมูยอหนัง ร้านหมูยอกิมลั้งต่อยอดการผลิต เพิ่มความหลากหลายให้ตัวสินค้า คิดค้นหมูยอเพิ่มขึ้นเป็น 8 รสชาติ ได้แก่ พริกไทยดำ หมูยอเห็ดหอม หมูยอหนัง หมูยอพริกสด หมูยออาเซียน หมูยออาเซียนซี๊ด หมูยอสมุนไพรทรงเครื่อง และหมูยอนมสด (สำหรับคุณหนู)  

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-03.jpg

คุณรัตนาภรณ์ ตั้งศิริวัฒนกุล "น้องกิมลั้ง" เจ้าของร้าน หมูยอกิมลั้ง กล่าวกับไกด์อุบลว่า หลายปีก่อนนั้น หมูยอมีแค่ไม่กี่รส เราเองก็เป็นคนรุ่นใหม่ เลยอยากคิด ทำให้มีรสชาติหลากหลาย แหวกแนว เป็นการต่อยอดจากเดิมที่มีแค่หมูยอใบตอง หมูยอพริกไทยดำ กับหมูยอหนัง รสชาติที่เราคิดขึ้นมาก็คือ หมูยอทรงเครื่องสมุนไพร ตอนนั้นเราเป็นเจ้าเเรกเลยที่ทำ และผลตอบรับกลับมาดีมากๆ ต่อมาเลยกลัวว่าจะจำเจ กลัวลูกค้าจะเบื่อ เลยพัฒนาเพิ่มรสชาติขึ้นมาอีก ได้แก่ หมูยออาเซียน อาเซียนซี้ด หมูยอเห็ดหอมเกรดพรีเมี่ยม และหมูยอพริกสด ให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกมากขึ้น ณ ตอนนี้ก็มีมาเพิ่มอีกคือ หมูยอนมสด เอาใจกลุ่มเด็กๆ เพราะลูกค้าถามกันเยอะ บอกว่าอยากให้เด็กๆ บางคนที่ไม่ค่อยชอบทานพริกไทย เราเลยจัดให้เอาใจลูกค้าทุกรูปแบบ

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-05.jpg

เอกลักษณ์ของหมูยอกิมลั้ง จะจำหน่ายในรูปแบบบรรจุแบบแผ่น ไม่ต้องเพิ่งการห่อด้วยใบตอง เป็นการลดน้ำหนัก ค่าขนส่ง และยิ่งสำหรับนักเดินทางโดยเฉพาะที่ต้องโหลดขึ้นเครื่องบิน หรือรถทัวร์ จะชอบแบบแผ่นมาก เพราะลดน้ำหนักใบตอง ซึ่งหนักเท่าตัวของเนื้อหมูยอ ทำให้ซื้อหมูยอได้มากขึ้น แต่สำหรับลูกค้าบางกลุ่มที่มีรถส่วนตัว และยัง ชื่นชอบหมูยอห่อใบตอง เพราะมองว่าเอกลักษณ์ของหมูยอต้องห่อใบตอง เราก็ยังมี สามารถตอบสนองลูกค้าได้ทุกกลุ่ม

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-06.jpg

นอกจากหมูยอ 8 รสแล้ว  ร้านหมูยอกิมลั้ง ร้านของฝากชื่อดังจังหวัดอุบลฯ ยังมี กุนเชียงหมูคุณภาพ แหนมซี่โครงหมู ไส้กรอกอีสาน หมูหยอง หมูฝอย หมูเส้น แหนมหมูใบมะยม แหนมหมูใบตอง เส้นก๋วยจั้บสด เส้นก๋วยจั๊บแห้ง ขนมของฝาก 3 ห่อ100 กล้วยเบรคแตก กล้วยฉาบ ขนมผิง กาละแม ฯลฯ ไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-07.jpg

ปัจจุบัน ร้านหมูยอกิมลั้ง มี 2 สาขา ได้แก่ สาขาข้างนครชัยแอร์อุบลฯ และสาขานครชัยแอร์ อุบลฯ สอบถามเพิ่มเติม หรือสนใจร่วมธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่าย ติดต่อ โทร. โทร 089-6671223 และ 086-8745443

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-08.jpg

"อยากขอโอกาส จากทุกๆท่าน ให้ลองแวะชิม หมูยอกิมลั้ง หมูยอคุณภาพ ที่ไม่ผสมแป้งและไก่ ใช้พริกไทยดำคุณภาพ รับรองว่าท่านจะติดใจ แน่นอนค่ะ" คุณรัตนาภรณ์ เจ้าของร้าน หมูยอกิมลั้ง กล่าวทิ้งท้าย

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-09.jpg

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-10.jpg

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-11.jpg

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-12.jpg

หมูยอกิมลั้ง-ของฝากเมืองอุบล-13.jpg