guideubon

 

ศรี เมือง ใหม่ ภาพยนตร์อีสานโรดมูฟวี่เรื่องแรกของไทย

ศรี-เมือง-ใหม่-02.jpg

“จำได้มั้ย_ไปเที่ยวกับเพื่อครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?” เป็นคำถามที่จะทำให้คุณคิดถึงวันเก่าๆ กับเหล่าเพื่อนชาวแก๊งค์สมัยเรียน และการเดินทางอันแสนพิเศษ

ศรี | เมือง | ใหม่ พร้อมแล้วที่จะพาคุณออกเดินทาง 21 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

เรื่องย่อ
ศรี | เมือง | ใหม่ ไม่ใช่แค่ชื่ออำเภอ แต่เป็นชื่อของตัวละครหลักทั้งสาม ที่จะพาคุณออกเดินทางไปพร้อมกับเหล่าเพื่อน ทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนใหม่ และเพื่อนร่วมทาง!! ภาพยนตร์อีสานโรดมูฟวี่เรื่องแรกของไทย ที่นำเสนอเรื่องราวของกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมา 10ปีเต็ม!! ที่ได้มารวมตัวกันอีกครั้ง ในงานศพของเพื่อนในกลุ่มที่เสียชีวิต จากการผูกคอตายด้วยโรคซึมเศร้า หลังตกงานในช่วงโควิดระบาดหนัก พร้อมทิ้งปมปริศนาให้เพื่อนๆ ได้ไปทำร่วมกันทำก่อนแยกย้าย ด้วยกฏเหล็ก 3 ข้อ ตลอดการเดินทาง คือ 1.ต้องโบกรถไปเหมือนที่เธอไป 2.ต้องใช้เวลาเดินทาง 4 วัน 3 คืน เพื่อไขปริศนาที่เธอซ่อนไว้ตามสถานที่ต่างๆ และ 3.ใครที่ได้ยินการอ่านจดหมายฉบับนี้ ต้องเดินทางไปด้วยโดยไม่มีข้อแม้ และคุณเองจะต้องเป็นหนึ่งในผู้ร่วมเดินทางในครั้งนี้!!

กำกับภาพยนตร์โดย เติร์ก ธนเดช รามสมภพ ผู้กำกับสายท่องเที่ยวหัวใจอีสาน ที่กำลังมีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างต่อเนื่อง เลือกใช้นักแสดงหน้าใหม่ทั้งหมดเพื่อให้หนังดูสมจริงและถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุด พร้อมนำเสนอเป็นภาษาอีสานและภาษาระยองที่หาฟังกันได้ยากในปัจจุบัน

ภาพยนตร์ถ่ายทำในสถานที่ท่องเที่ยว 18 แห่ง ใน 15 อำเภอ ตามสไตล์หนังแนว ROAD MOVIE ที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดวาอาราม อุทยานแห่งชาติ และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ให้ผู้ชมได้สัมผัสความสวยงามหลากหลาย เหมือนได้เที่ยวไปพร้อมกัน 21 กรกฎาคม 2565 นี้ ในโรงภาพยนตร์

ผู้กำกับ ธนเดช รามสมภพ (เติร์ก)
( ผลงานภาพยนตร์เรื่องใบ้ / ลุกเด้อสู / อาคม )

นักแสดง
พงศกร แสนปากดี (นก หมอลำเสียงวิหค) รับบท เมือง
พงศ์พัชรา ทองพุ รับบท ใหม่
อริศรา ไหทอง รับบท วาริน
ปรเมศร์ พิลุน รับบท เมือง ตระการ
วิยะดา สุทธิแพทย์ รับบท ข้าวปุ้น
สุชาวดี พิทักษ์พรพัลลภ รับบท ศรี
อภิสิทธิ์ เพชรสุวรรณ รับบท เสี่ยเดช
ไพรัช คำนวนแสง (บังสังกะสี) รับบท ดอน
และนักแสดงรับเชิญอีกมากมาย

ความยาว 132 นาที (2ชั่วโมง12นาที)

แนว อีสาน / โรดมูฟวี่ / โรแมนติก-คอมเมดี้ / ดราม่า

ศรี-เมือง-ใหม่-03.jpg