guideubon

 

ว๊ากกกกกกก ฝูงไดโนเสาร์บุกเซ็นทรัลอุบลฯ !!!

DINO-FEST-UBON-01.jpg

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี จัดงาน “Dino Fest 2021” ผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมยกระดับมาตรการความปลอดภัยเข้มข้นทุกจุด ตามมาตรฐาน “เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ” ระหว่างวันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2564 ณ ลานร้อยพันธุ์บัว หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

DINO-FEST-UBON-02.jpg

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี พาสัตว์โลกล้านปีบุกอุบลฯ เปิดจินตนาการเด็กๆ และครอบครัวกับงาน Dino Fest 2021 ผจญภัยดินแดนไดโนเสาร์เสมือนจริงที่ใหญ่ที่สุดในไทย พบกับไดโนเสาร์ 24 สายพันธุ์ จำนวน 36 ตัวที่สามารถเคลื่อนไหวและส่งเสียงร้องได้จริงตามหลักชีววิทยา ตั้งแต่ยุคแรกเริ่มไปจนถึงยุคสูญพันธุ์ ได้แก่ ยุคครีเทเชียส ยุคจูราสสิก และยุคไทรแอสสิก ชุบชีวิตให้เหล่าสัตว์โลกล้านปีกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

โดยแต่ละตัวจะมีเอกลักษณ์ที่ โดดเด่นไม่เหมือนกัน ทั้งรูปร่าง ท่าทางและเสียง มีตั้งแต่ไดโนเสาร์กินเนื้อ ไดโนเสาร์กินพืช สัตว์เลื้อยคลานบินได้ หรือแม้กระทั่งปลา เด็กๆ จะได้เติมเต็มจินตนาการ ได้ความรู้ ฝึกทักษะการสังเกตและจดจำ และผู้ใหญ่เองก็จะได้รับความสนุกสนานไม่แพ้กัน เหมือนได้หลุดไปอยู่ในโลกล้านปี ทะลุมิติไปผจญภัยในอาณาจักรไดโนเสาร์ เผชิญหน้ากับเหล่าไดโนเสาร์เสมือนจริงหลากหลายสายพันธุ์

ตื่นตาไปกับเหล่าไดโนเสาร์นักล่าตัวฉกาจ อาทิ Spinosaurus (สไปโนซอรัส) ไดโนเสาร์กินเนื้อที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีกระโดง ยาวกว่า 12 เมตร Giganotosaurus (จิกาโนโตซอรัส) กิ้งก่ายักษ์แห่งอเมริกาใต้ และ Tyrannosaurus (ไทรันโนซอรัส) ไดโนเสาร์กินเนื้อขนาดใหญ่และทรงพลัง

DINO-FEST-UBON-03.jpg

สนุกสนานไปกับเหล่าไดโนเสาร์กินพืช อาทิ Parasaurolophus (พาราซอโรโลฟัส) โดดเด่นด้วยหงอนที่มีลักษณะเหมือนท่อกลวงยาว, Ouranosaurus (อูราโนซอรัส) กิ้งก่าผู้กล้าหาญ และ Triceratops (ไทรเซอราทอปส์) หรือที่รู้จักกันในนามยักษ์ 3 เขา

โลดแล่นไปกับสัตว์เลื้อยคลานบินได้ อาทิ Questzalcoatlus (เควทซาลโคท์ลุส) สัตว์เลื้อยคลานบินได้ที่มีขนาดใหญ่เท่าเครื่องบิน, Pterodaustro (เทอโรดอสโตร) สัตว์เลื้อยคลานบินได้ที่มีลักษณะคล้ายกับนก Flamingo คือปากยาวโค้งที่มาพร้อมกับซี่กรองที่ใช้กรองกินสัตว์เล็กๆ เป็นอาหาร และ Pteranodon (เทอราโนดอน) สัตว์เลื้อยคลานบินได้ที่เป็นที่รู้จัก ดำดิ่งลงใต้น้ำไปพบกับปลาโบราณเลื่องชื่ออย่าง Mawsonia และอื่นๆ อีกมากมาย

ผจญภัยท่องโลกล้านปี สัมผัสกับเหล่าไดโนเสาร์ขนาดมหึมาอย่างใกล้ชิด ที่ต้องบอกว่า ยิ่งใหญ่ สมจริง และ ไม่ควรพลาด กับ ‘Dino Fest 2021’ ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2564 ที่ ลานร้อยพันธุ์บัว หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

DINO-FEST-UBON-04.jpg

รอบเวลาการเข้าชม
- วันจันทร์ - ศุกร์ : 15.00 - 21.00 น.
- วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00 - 21.00 น.
.
รอบเวลาโชว์ตัว
วันจันทร์ - ศุกร์ : 15:00น. และ18:00น.
วันเสาร์ - อาทิตย์ : 12:00 น. 15:00 น. และ 18:00 น.

อัตราค่าเข้าชม
- เด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. : เข้าฟรี!!
- เด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 90-121 ซม. : ค่าบริการ 50 บาท
- ท่านที่มีความสูง 121 ซม. ขึ้นไป : ค่าบริการ 100 บาท
- สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และผู้พิการ (แสดงบัตรประจำตัว) : เข้าฟรี!!

DINO-FEST-UBON-05.jpg

DINO-FEST-UBON-06.jpg

DINO-FEST-UBON-07.jpg

DINO-FEST-UBON-08.jpg

DINO-FEST-UBON-09.jpg

DINO-FEST-UBON-10.jpg

DINO-FEST-UBON-11.jpg

DINO-FEST-UBON-12.jpg

DINO-FEST-UBON-13.jpg

DINO-FEST-UBON-14.jpg

DINO-FEST-UBON-15.jpg