guideubon

 

อาชีวะโชว์โคมไฟนักษัตรปีจอ สูง 5 เมตร เทศกาลตรุษจีน เซ็นทรัลอุบล

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-01.jpg

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี จัดงาน “CHINESE LANTERN FESTIVAL 2018” วิจิตรแดนสวรรค์ เทศกาลตรุษจีน ให้ลูกค้าชาวไทย และนักท่องเที่ยว ได้จับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว ครบในที่เดียว ระหว่างวันที่ 10-18 กุมภาพันธ์ 2561 บริเวณ ลานน้ำพุ หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-02.jpg

งานเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ไฮไลท์ที่น่าสนใจ ประกอบด้วย ความงดงามของโคมไฟนักษัตรปีจอ สูง 5 เมตร และโคมไฟสัตว์มงคล โดยฝีมือจาก วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี แชมป์งานแกะสลักน้ำแข็งระดับโลก 2018 พร้อมทั้ง ภายในงานยังได้มีการอัญเชิญองค์เทพเจ้า “ไฉ่ซิงเอี๊ย” ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ มาประดิษฐาน ณ บริเวณงานแห่งนี้ เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้ร่วมสักการะบูชา และขอพรอันเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของตนเอง พร้อมตื่นตาตื่นใจกับ การแสดงชุดมังกรต่อสู้นาจา ชุดมังกรพ่นไฟ ชุดสิงโตกระโดดเสาดอกเหมย และแจกส้มมงคล พร้อมอวยพรลูกค้าเนื่องในเทศกาลมงคลตรุษจีน โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-03.jpg

สำหรับชุดโคมไฟสว่างไสวรับเทศกาลตรุษจีนปี 2561 รังสรรค์ความสวยงามโดย คณะครู นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เป็นโคมไฟรูปสัตว์น้อยใหญ่รวมทั้งสิ้น  30 ตัว มีโคมไฟนักษัตรปีจอสัญลักษณ์ประจำปี แต่งเติมสีสันสร้างบรรยากาศของเทศกาลตรุษจีนปีนี้ให้โดดเด่นสว่างไสวด้วยโคมไฟเจ้าหมาแสนรักชื่อว่า “จอจี้” ที่มีความสูงถึง 5 เมตร พร้อมรายล้อมด้วยสีสันของสัตว์น้อยใหญ่ ที่เป็นมงคลรับโชคความร่ำรวย ความเจริญรุ่งเรืองสว่างไสวตลอดปี ด้วยปลาวาฬ ม้า แมงปอ นกฮูก และดอกไม้ที่เป็นบริวารเหมือนมีชีวิตจริง สร้างความสว่างไสวสวยงามน่าประทับใจ และเป็นจุดบันทึกภาพสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวงานและจับจ่ายซื้อของในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ 

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-04.jpg

และในวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2561 เชิญชมงาน “อาชีวะปริทรรศน์ 2561” ซึ่งเป็นการแสดงนิทรรศการและสาธิตผลงานนักเรียน นักศึกษา ณ ลานจัดกิจกรรมศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี  ภายใต้ชื่อ “อาชีวศึกษา คือผู้ทรงคุณค่าของสังคม” ด้วยเป็นการนำเสนอผลงานของคณะวิชาคหกรรม ศิลปกรรม อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและโรงแรม คณะวิชาพื้นฐาน และคณะวิชาบริหารธุรกิจ อาทิ การสาธิตร้อยมาลัยและแกะสลักผักผลไม้ การจัดทำกระเป๋าผ้าตุ๊กตาจากเศษวัสดุธรรมชาติ  การสาธิตการทำคัพเค้กแสนอร่อย และเมนูอาหารเพื่อสุขภาพสูตรเด็ด ศิลปะการผสมเครื่องดื่มบาร์เทนเดอร์ ศิลปะการแตกแต่งโต๊ะอาหารเพื่อธุรกิจ  การสาธิตการวาดภาพคนเหมือน งานแกะสลักเทียน โฟม โอเอซิสเพื่อธุรกิจ การออกแบบตกแต่งภายใน คอมพิวเตอร์มัลติมีเดียร์ งานปริ้นสกรีนด้วยคอมพิวเจอร์และกิจกรรมการเปิดโลกอาชีพให้คำปรึกษาแนะนำ รับสมัครเรียนต่อสายอาชีพที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี และการแสดงความสามารถบนเวที 

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-05.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-06.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-07.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-08.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-09.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-10.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-11.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-12.jpg

โคมไฟ-เทศกาลตรุษจีน-เซ็นทรัลอุบล-13.jpg