guideubon

 

ถนนคนเดิน อ.เขมราฐ เสาร์แรกของปี 63 เชฟกระทะเหล็ก ทำซูชิแจกฟรี!!

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-01.jpg

วันที่ 4 มกราคม 2563 เป็นเสาร์แรกของปี ที่ถนนคนเดิน หรือถนนสายวัฒนธรรมเขมราษฎร์ธานี อ.เขมราฐ อุบลราชธานี คึกคักด้วยนักท่องเที่ยวที่มาร่วมฉลองปีใหม่ และชาวเขมราฐที่ไปทำงานต่างถิ่นแล้วกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด โดยเฉพาะเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ อาหารญี่ปุ่น เป็นชาวอำเภอเขมราฐ ก็ถือโอกาสกลับมาฉลองปีใหม่ที่บ้านเกิดด้วย โดยครั้งนี้ นำอาหารญี่ปุ่นมาเสิร์ฟนักท่องเที่ยวฟรี คิดเป็นมูลค่ากว่า 70,000 บาท สร้างความประทับใจ และความครึกครื้นให้กับผู้ที่มาร่วมงานถนนคนเดิน

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-02.jpg

สำหรับถนนคนเดินเขมราฐ เริ่มต้นประมาณเดือนเมษายน พ.ศ.2556 โดยกลุ่มฮักนะเขมราฐ และผู้บริหารเทศบาลตำบลเขมราฐ ตลอดจนชาวเขมราฐย่านเมืองเก่า มีแนวความคิดที่จะพัฒนาบ้านเมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์และเศรษฐกิจที่เคยคึกคักในอดีต ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในบรรยากาศย้อนยุค เริ่มต้นด้วยการฟื้นฟูโรงแรมสุขสงวน ที่พักคนเดินทางในอดีต มาแสดงนิทรรศการภาพถ่ายของจังหวัดอุบลราชธานี เป็นจุดกำเนิดของชมรมถ่ายภาพเขมราฐ ถ่ายทอดความงดงามของบ้านเมืองเขมราฐย่านเมืองเก่า และบรรยากาศถนนคนเดินที่มีชาวเขมราฐ พร้อมใจกันแต่งกายย้อนยุคมาฟ้อนรำกลางถนนคนเดิน สร้างสีสันให้กับสถานที่ จนเกิดเป็นกระแสในโลกโซเชียล เป็นหนึ่งในจุดเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยว ถนนคนเดินที่ต้องไป

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-03.jpg

ถนนคนเดิน หรือถนนสายวัฒนธรรมเขมราษฎร์ธานี เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันเสาร์ ระหว่างเวลา 16.00-21.00 น. ไม่มีค่าเข้า เตรียมเงินไปจับจ่ายซื้อของกิน ของใช้เอกลักษณ์ชาวเขมราฐ และเตรียมร่างกาย ชุดพื้นเมือง ไปร่วมฟ้อนรำ ถ่ายภาพสวยๆ กับชาวเขมราฐได้เต็มที่

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-04.jpg

ด้านเชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ เป็นชาวเขมราฐโดยกำเนิด วัยเด็กอยู่ในครอบครัวที่ฐานะยากจน ต้องต่อสู้ชีวิตมาโดยตลอด จนได้มาทำงานที่ร้านอาหารญี่ปุ่น เรียนรู้แบบครูพักลักจำ จนได้เป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นแบบเต็มตัว และเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นของตัวเองในที่สุด

เชฟบุญธรรม นอกจากจะมีชื่อเสียงในแวดวงอาหารญี่ปุ่นแล้ว มาโด่งดังอย่างแพร่หลายเมื่อได้ร่วมแข่งขันในรายการเชฟกระทะเหล็กไทยแลนด์ และได้แชมป์เป็น เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น

เมื่อประสบความสำเร็จแล้ว เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ จึงอยากนำความสำเร็จดังกล่าวกลับมาที่จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยการร่วมหุ้นกับนักธุรกิจชาวอุบลฯ เปิดร้านอาหารญี่ปุ่น โอชิเน เมื่อปี พ.ศ.2558 ได้รับการต้อนรับจากคออาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างดี จนต้องขยายสาขาออกไปยังจังหวัดต่างๆ ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 14 สาขา ทั่วประเทศ และใน สปป.ลาว

ในโอกาสขึ้นปีใหม่ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ จึงได้พาครอบครัวกลับมาเที่ยวถนนคนเดิน อ.เขมราฐ พร้อมกับนำอาหารญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวได้ชิมฟรีๆ คิดเป็นมูลค่าอาหารกว่า 70,000 บาท เพื่อเป็นการขอบคุณชาวอุบลฯ และสร้างสีสันให้กับถนนสายวัฒนธรรมเขมราษฎร์ธานี บ้านเกิดของตัวเอง ในวันขึ้นปีใหม่ เป็นถนนคนเดินครั้งแรกของปี พ.ศ.2563 ด้วย

ภาพโดย ชมรมถ่ายภาพเขมราฐ

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-05.jpg

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-06.jpg

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-07.jpg

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-08.jpg

ถนนคนเดินเขมราฐ-เชฟบุญธรรม-09.jpg