guideubon

 

เปิดจองที่นั่งวีไอพี งานแห่เทียนอุบลฯ 2562 มี 3 รอบๆละ 500 ที่นั่ง

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-01.jpg

คณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อุบลราชธานี 9 องค์กรภาคเอกชน จัดทำที่นั่งชมขบวนแห่เทียนแบบ VIP ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2562 เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อรรถรสในการชมมากยิ่งขึ้น และเป็นการพัฒนาภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดอุบลราชธานีอีกด้วย

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-02.jpg

หลายคนคงสงสัยว่า อัฒจันทร์วีไอพี มีที่มายังไง ไกด์อุบลขอเล่าย่อๆ ดังนี้ครับ แต่เดิม การรับชมขบวนแห่เทียน ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ผู้ชม นักท่องเที่ยว จะยืนชมกันอยู่สองฝั่งถนนยาวไปตามขบวนแห่ ต่อมาทางจังหวัดฯ ได้จัดทำอัฒจันทร์นั่งชมขบวนแห่เทียนพรรษาขึ้น โดยจัดเก็บในอัตราท่านละ 200 บาท ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก มีทัวร์เข้ามาจับจองซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าเป็นเดือน แต่ก็มีปัญหา คือ ชาวอุบล และจังหวัดใกล้เคียง ไม่สามารถนั่งชมได้ และถูกผลักให้ไปยืนชมต่อจากที่นั่งอัฒจันทร์

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-03.jpg

เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำดังกล่าว จังหวัดอุบลาชธานีจึงยกเลิกการเก็บบัตรเข้าชม โดยให้นักท่องเที่ยว และผู้สนใจทุกคน ได้นั่งชมบนอัฒจันทร์ ฟรี!! ทำให้เกิดปรากฏการณ์ ที่นั่งบนอัฒจันทร์เต็มล่วงหน้าก่อนงานเริ่มมากกว่า 2 ชั่วโมง สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ชมขบวนแห่เทียนอย่างยิ่ง แต่ก็เกิดปัญหาว่า บริษัททัวร์ไม่สามารถขายทัวร์เที่ยวชมงานแห่เทียนได้ เนื่องจากไม่สามารถยืนยัน หรือหาที่นั่งให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกต่อไป บางรายถึงขนาดจัดรายการทัวร์ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแทนการชมขบวนแห่เทียน

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-04.jpg

ในปี 2559 กลุ่มองค์กรภาคเอกชน นำโดยหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดที่นั่งชมส่วนหนึ่งแยกออกมาเพื่อจำหน่ายบัตรให้กับบริษัททัวร์และนักท่องเที่ยวที่อยากชมขบวนแห่ แต่ไม่สามารถจับจองที่นั่งฟรีทั่วไปได้ ถือเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุด และรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี มีเสียงเรีกยร้องให้จัดทำอีกในปีต่อๆ ไป

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-05.jpg

งานแห่เทียนอุบลฯ ปี 2560 และปี 2561 ที่ผ่านมา มีรูปแบบการจัดทำอัฒจันทร์วีไอพี นั่งชมขบวนแห่เทียน ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น นักท่องเที่ยวและผู้ชมในส่วนของที่นั่งวีไอพี ได้รับชมขบวนแห่เทียนอย่างใกล้ชิด มีการตกแต่งอัฒจันทร์อย่างสวยงาม สะอาดและเป็นระเบียบ ที่นั่งสะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยอาหารว่างและเครื่องดื่ม สร้างความประทับใจ และกระแสเรียกร้องให้จัดทำอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-06.jpg

งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาอุบลราชธานี ปี 2562 นี้ เป็นการร่วมมือกันของ 9 องค์กรภาคเอกชน ในนาม คณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อุบลราชธานี จัดทำที่นั่ง VIP อัฒจันทร์นั่งชมงานแห่เทียนอีกครั้ง โดยแบ่งการรับชมออกเป็น 3 รอบ และอัตราค่าที่นั่ง ดังนี้

1. รอบค่ำ วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 เริ่มเวลา 19.00 น. ชมขบวนแห่เทียน ประกอบการแสดงแสง สี ภาคกลางคืน อัตรา 300 บาท/ที่นั่ง (ไม่มีอาหารว่างและเครื่องดื่ม)

2. รอบเช้า วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เริ่มเวลา 08.30 น. ชมขบวนแห่เทียนพรรษา เต็มรูปแบบ ต้นเทียนทุกต้น นางรำทุกขบวน พร้อมบริการอาหาว่างและเครื่องดื่ม อัตรา 1,000 บาท/ที่นั่ง

3. รอบค่ำ วันที่ 17 กรกฎาคม 2562 เริ่มเวลา 19.00 น. ชมขบวนแห่เทียน ประกอบการแสดงแสง สี ภาคกลางคืน รอบสุดท้าย พร้อมบริการอาหาว่างและเครื่องดื่ม อัตรา 300 บาท/ที่นั่ง

ที่นั่งวีไอพี-งานแห่เทียนอุบล-10.jpg

ผู้สนใจสามารถติดต่อจองที่นั่ง หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 

Line id: @rqh0935g

คลิ๊กที่ Link เพื่อ เพื่มเพื่อนใน Line และทำการจองที่นั่ง 

โทร. 093-496-6368

ข่าวโดยไกด์อุบล

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511