guideubon

 

ที่นั่งวีไอพี อัฒจันทร์ชมงานแห่เทียนอุบล 2561 เปิดให้จองแล้ว

vip-seat-candle-fest-01.jpg

วันที่ 16 มิถุนายน 2561 คณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อุบลราชธานี 9 องค์กรภาคเอกชน จัดทำที่นั่งชมขบวนแห่เทียนแบบ VIP ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2561 เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้อรรถรสในการชมมากยิ่งขึ้น และเป็นการพัฒนาภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดอุบลราชธานีอีกด้วย

vip-seat-candle-fest-08.jpg

หลายคนคงสงสัยว่า อัฒจันทร์วีไอพี มีที่มายังไง ไกด์อุบลขอเล่าย่อๆ ดังนี้ครับ แต่เดิม การรับชมขบวนแห่เทียน ในงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ผู้ชม นักท่องเที่ยว จะยืนชมกันอยู่สองฝั่งถนนยาวไปตามขบวนแห่ ต่อมาทางจังหวัดฯ ได้จัดทำอัฒจันทร์นั่งชมขบวนแห่เทียนพรรษาขึ้น โดยจัดเก็บในอัตราท่านละ 200 บาท ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก มีทัวร์เข้ามาจับจองซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าเป็นเดือน แต่ก็มีปัญหา คือ ชาวอุบล และจังหวัดใกล้เคียง ไม่สามารถนั่งชมได้ และถูกผลักให้ไปยืนชมต่อจากที่นั่งอัฒจันทร์

vip-seat-candle-fest-07.jpg

เพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำดังกล่าว จังหวัดอุบลาชธานีจึงยกเลิกการเก็บบัตรเข้าชม โดยให้นักท่องเที่ยว และผู้สนใจทุกคน ได้นั่งชมบนอัฒจันทร์ ฟรี!! ทำให้เกิดปรากฏการณ์ ที่นั่งบนอัฒจันทร์เต็มล่วงหน้าก่อนงานเริ่มมากกว่า 2 ชั่วโมง สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ได้ชมขบวนแห่เทียนอย่างยิ่ง แต่ก็เกิดปัญหาว่า บริษัททัวร์ไม่สามารถขายทัวร์เที่ยวชมงานแห่เทียนได้ เนื่องจากไม่สามารถยืนยัน หรือหาที่นั่งให้กับนักท่องเที่ยวได้อีกต่อไป บางรายถึงขนาดจัดรายการทัวร์ไปเที่ยวประเทศเพื่อนบ้านแทนการชมขบวนแห่เทียน

vip-seat-candle-fest-06.jpg

ในปี 2559 กลุ่มองค์กรภาคเอกชน นำโดยหอการค้าจังหวัดอุบลราชธานี ได้จัดที่นั่งชมส่วนหนึ่งแยกออกมาเพื่อจำหน่ายบัตรให้กับบริษัททัวร์และนักท่องเที่ยวที่อยากชมขบวนแห่ แต่ไม่สามารถจับจองที่นั่งฟรีทั่วไปได้ ถือเป็นการแก้ปัญหาได้ตรงจุด และรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี มีเสียงเรีกยร้องให้จัดทำอีกในปีต่อๆ ไป

vip-seat-candle-fest-05.jpg

งานแห่เทียนอุบลฯ ปี 2560 ที่ผ่านมา มีรูปแบบการจัดทำอัฒจันทร์วีไอพี นั่งชมขบวนแห่เทียน ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น นักท่องเที่ยวและผู้ชมในส่วนของที่นั่งวีไอพี ได้รับชมขบวนแห่เทียนอย่างใกล้ชิด มีการตกแต่งอัฒจันทร์อย่างสวยงาม สะอาดและเป็นระเบียบ ที่นั่งสะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยอาหารว่างและเครื่องดื่ม สร้างความประทับใจ และกระแสเรียกร้องให้จัดทำอย่างต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป

vip-seat-candle-fest-09.jpg

งานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาอุบลราชธานี ปี 2561 นี้ เป็นการร่วมมือกันของ 9 องค์กรภาคเอกชน ในนาม คณะกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อุบลราชธานี จัดทำที่นั่ง VIP อัฒจันทร์นั่งชมงานแห่เทียนอีกครั้ง โดยแบ่งการรับชมออกเป็น 3 รอบ และอัตราค่าที่นั่ง ดังนี้

vip-seat-candle-fest-02.jpg

1. รอบค่ำ วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 19.00 น. ชมขบวนแห่เทียน ประกอบการแสดงแสง สี ภาคกลางคืน อัตรา 300 บาท/ที่นั่ง (ไม่มีอาหารว่างและเครื่องดื่ม)

2. รอบเช้า วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 08.30 น. ชมขบวนแห่เทียนพรรษา เต็มรูปแบบ ต้นเทียนทุกต้น นางรำทุกขบวน พร้อมบริการอาหาว่างและเครื่องดื่ม อัตรา 1,000 บาท/ที่นั่ง

3. รอบค่ำ วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 เริ่มเวลา 19.00 น. ชมขบวนแห่เทียน ประกอบการแสดงแสง สี ภาคกลางคืน รอบสุดท้าย พร้อมบริการอาหาว่างและเครื่องดื่ม อัตรา 500 บาท/ที่นั่ง

vip-seat-candle-fest-04.jpg

ผู้สนใจสามารถติดต่อจองที่นั่ง หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ 

Line@: https://line.me/R/ti/p/%40vipuboncandle

Line id: @vipuboncandle

โทร. 088-5954228

ข่าวโดยไกด์อุบล

vip-seat-candle-fest-03.jpg

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511