guideubon

 

‘ชื่นสุขี ที่ศรีวะนาไล’ มิติใหม่และไฮไลท์สำคัญ งานแห่เทียนอุบลฯ ปี 61

ชื่นสุขขี-ที่ศรีวะนาไล-อุบล-01.jpg

จังหวัดอุบลฯ ไฟเขียวให้ประชารัฐ และ 9 องค์กรเอกชนกลุ่มขับเคลื่อนเศรษฐกิจอุบลฯ ลุยจัดงาน ‘ชื่นสุขีที่ศรีวะนาไล’ มิติใหม่และไฮไลท์สำคัญงานแห่เทียนเมืองอุบลฯ ปี 61 ดึงประชารัฐและนักท่องเที่ยวร่วมชม แชร์ ศิลปะวัฒนธรรมเมืองอุบลฯ อวดสายตาชาวโลกเพียงปลายนิ้ว

จังหวัดอุบลราชธานี มอบหมายให้องค์กรภาคเอกชน จ.อุบลราชธานี ในนาม บริษัทประชารัฐรักสามัคคี (วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด และ 9 องค์กรเอกชน กลุ่มขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จ.อุบลราชธานี ซึ่งประกอบด้วย สภาอุตสาหกรรม หอการค้า บริษัทประชารัฐรักสามัคคีอุบลราชธานี จำกัด สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว สภาทนายความ สมาคมสื่อมวลชน กลุ่มบิสคลับ กลุ่ม YEC เพื่อสร้างมิติใหม่ในการร่วมจัดงานแห่เทียนเข้าพรรษาเมืองอุบลราชธานี ปี 2561 ให้ยิ่งใหญ่และแตกต่าง ด้วยการเน้นแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นอีสานเมืองอุบลฯ ในยุคอดีตสู่ปัจจุบัน ในสไตล์นิทรรศการร่วมสมัย และทุกคนร่วมสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด อันประกอบด้วยซุ้มนิทรรศการที่สวยงามมากกว่า 10 ซุ้มการแสดง พร้อมกับเชิญชวนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมย้อนอดีตสัมผัสกลิ่นไอของวัฒนธรรมด้วยการร่วมแต่งกายย้อนยุคไทยอีสานที่สวยงามเพื่อร่วมชมนิทรรศการภายในงาน (คล้ายกับงานอุ่นไอรัก)

ชื่นสุขขี-ที่ศรีวะนาไล-อุบล-02.jpg

นอกจากนี้ ภายในงานนิทรรศการ ยังเน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการกระตุ้น ส่งเสริมให้ทุกคนร่วมจัดการขยะแบบครบวงจร และสร้างการมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบสังคม ด้วยการให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ร่วมบริจาคหลอดกาแฟที่ใช้ดื่มกินภายในงานให้กับฝ่ายจัดงาน เพื่อนำไปจัดทำเป็นหมอนหลอดกาแฟเพื่อสุขภาพ ส่งต่อให้กับผู้ป่วยติดเตียงได้ใช้ประโยชน์ต่อไป อันเป็นการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และสร้างการมีส่วนร่วมในการใช้ประโยชน์จากขยะที่ไร้ค่าต่อไป

ชื่นสุขขี-ที่ศรีวะนาไล-อุบล-03.jpg

สำหรับซุ้มนิทรรศการต่างๆ ที่จะถูกจัดขึ้นในครั้งนี้ เป็นการใช้งบประมาณของภาคเอกชนเพียงอย่างเดียว ในขณะเดียวกันรายได้ที่หากเกิดขึ้นหลังหักค่าใช้จ่าย จะถูกนำไปรวมเป็นกองทุนเทียนพรรษาตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เนื่องจากในแต่ละปีมีการใช้งบประมาณเพื่อจัดงานแห่เทียนเข้าพรรษาเป็นจำนวนหลายสิบล้านบาท ดังนั้นเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการนำไปใช้ในปีต่อไปบ้างก็ควรมีการตั้งกองทุนเทียนพรรษาขึ้นเพื่อให้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ ได้ต่อไป

ชื่นสุขขี-ที่ศรีวะนาไล-อุบล-04.jpg

ขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมงานดังกล่าว พร้อมถ่ายภาพแชร์สู่โลกโซเชียล เพื่อร่วมโชว์ศิลปวัฒนธรรมอันดีงามของชาวเมืองอุบลฯ ให้โลกได้รับรู้อย่างกว้างขวางต่อไป อันจะเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการท่องเที่ยว จ.อุบลราชธานี ให้ผู้คนได้รู้จักและชื่นชม ตลอดจนพร้อมเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองอุบลฯ ให้มากยิ่งขึ้นต่อไป

ชื่นสุขขี-ที่ศรีวะนาไล-อุบล-05.jpg

สำหรับการจัดงานเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษาปี 2561 นี้ ทางจังหวัดอุบลฯ ยังเปิดโอกาสให้กลุ่มขับเคลื่อนเศรษฐกิจ จ.อุบลราชธานี ได้จัดที่นั่งวีไอพีสำหรับนักท่องเที่ยวในบริเวณจุดชมขบวนแห่เทียน ถนนหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี หลังเก่าติดทุ่งศรีเมือง โดยการจัดซุ้มที่นั่งวีไอพี ที่สวยงาม ตามสไตล์ของชาวอีสาน พร้อมมีอาหารและเครื่องดื่มเสิร์ฟให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมมีห้องสุขาไว้บริการในพื้นที่ใกล้เคียง อันจะเป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและต้องการความสะดวกสบายในการชมงานแห่เทียนได้ใช้บริการ โดยสามารถจองบัตรได้ตั้งแต่บัดนี้ เพื่อเข้าชมแห่เทียนรอบ วันที่ 27 ก.ค.61 เวลา 18.30 น. ในราคาบัตรละ 300.- (ไม่มีอาหารบริการ) รอบที่ 2 วันแห่เทียน 28 ก.ค. 2561 ตั้งแต่เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ราคาบัตรละ 1,000 บาท (มีอาหารและเครื่องดื่มบริการ) รอบที่ 3 วันแห่เทียนที่ชนะเลิศ และชมแสงสีเสียง ตั้งแต่เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป (มีอาหารว่างบริการ) ราคาบัตรละ 500.- โดยแต่ละรอบมีที่นั่งรองรับนักท่องเที่ยวได้ 360 ที่นั่ง

vip-seat-candle-fest-01.jpg

ที่นั่งวีไอพี อัฒจันทร์ชมงานแห่เทียนอุบล 2561 เปิดให้จองแล้ว

ทั้งนี้รายได้จากการจำหน่ายบัตรและผู้ให้การสนับสนุน หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะถูกนำไปใช้เป็นกองทุนเพื่อจัดทำซุ้มที่นั่งวีไอพีในปีต่อไป เพื่อร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวและเพิ่มมาตรฐานการชมงานแห่เทียนให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีกำลังซื้อ เข้ามาร่วมงานเทศกาลแห่เทียนเมืองอุบลฯ ด้วยความประทับใจยิ่งขึ้น

 

copyright 2005 www.GuideUbon.com สำนักงานไกด์อุบลดอทคอม เลขที่ 89/1 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000 ติดต่อไกด์อุบล : webmaster@guideubon.com | msn : guide_ubon@hotmail.com | Tel : 080-4850511